Lời khuyên cho thiết kế trần thạch cao nhà chung cư

Việc sử dụng trần thạch cao cho không gian nhà chung cư không xa lạ đối với nhiều gia đình. Với những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại cho người sử dụng thì không khó hiểu tại sao loại vật liệu này lại được ưa chuộng đến vậy. Vấn là làm sao để lựa chọn mẫu trần thạch cao phù hợp, và làm sao để thiết kế mẫu trần vừa giúp mở rộng không gian, tăng tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo yếu tố hợp phong thủy.

Một đặc điểm mà bất cứ ai đều có thể nhận thấy chính là thiết kế nhà chung cư luôn theo một phông có sẵn, đồng nhất, do đó, người sử dụng muốn thay đổi thiết kế ban đầu là điều không thể. Tuy nhiên, với sản phẩm thạch cao thì gia chủ hoàn toàn có thể thực hiện một cách tốt nhất. Với khả năng dễ tạo hình tạo kiểu, sản phẩm này mang lại tính thẩm mỹ cao, sự đa dạng phong cách và màu sắc mới cho không gian.

1

Với chiều cao của một căn hộ chung cư bị hạn chế khá nhiều, trong khi đó, việc sử dụng các đồ nội thất cũng làm hạn chế thêm không gian. Việc thi công trần thạch cao không làm mất đi không gian, nói cách khác, sản phẩm giúp người sử dụng tận dụng tối đa chiều cao của không gian tổng thể. Để làm được điều này cần có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, trong đó có màu sắc, ánh sáng, kiểu thiết kế.

Trong thiết kế trần thạch cao nhà chung cư hiện nay đang nổi lên xu hướng sử dụng tấm thạch cao. Bởi lẽ, tấm thạch cao nhẹ, dễ dàng di chuyển, lắp đặt, thời gian thi công nhanh, chi phí rẻ. Ngoài ra, tấm thạch cao còn có thể dễ dàng phối hợp với màu sơn hoặc giấy gián tường để tăng tính thẩm mỹ.

Với các căn hộ mà thiết kế ban đầu có dầm bê tông xuất hiện trong không gian thì việc sử dụng các mẫu thạch cao giật cấp hoặc khung nổi. Với không gian không có dầm ở trên thì có thể sử dụng trần chìm. Tuy nhiên tất cả cũng cần sự hài hòa, cân đối. Với từng không gian trong một căn hộ chung cư, người sử dụng nên bố trí cấu trúc khác nhau.

Theo cách phổ thông nhất thì không gian phòng khách, phòng ngủ con trẻ nên sử dụng các kiểu thiết kế giật cấp tạo ra nhiều kiểu dáng, đường nét khác nhau, sử dụng hệ thống ánh sáng ở các góc tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Với không gian phòng bếp có thể mẫu trần phẳng đơn giản nhưng không kém phần thẩm mỹ. Với không gian phòng tắm, người sử dụng hoàn toàn có thể trần thạch cao chịu nước mà không lo hơi ẩm giảm tính thẩm mỹ.

Với riêng không gian phòng khách, do đây là không gian trung tâm nên luôn được gia chủ chú ý hơn. Trong đó, việc thiết kế, thi công trần thạch cao luôn phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Điều có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo vượng khí, sự đấm ấm của gia đình ,mang đến yếu tố thịnh vượng và may mắn. Điều này còn góp phần tăng tính thẩm mỹ bởi đảm bảo tính tương hợp về màu sắc, thiết kế chung.

Với khách hàng có nhu cầu sở hữu những mẫu trần thạch cao nhà chung cư đẹp, hiện đại, hợp phong thủy xin vui lòng liên hệ Công ty thiết kế, thi công trần thạch cao AZ, chuyên gia hàng đầu tại Hà Nội, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, phục vụ và đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn khách hàng Hà Nội. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với những sản phẩm thiết kế của công ty AZ mang đến.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *