Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần

Chia sẻ

Làm trần thạch cao chính là cách để làm nổi bật phòng khách của gia đình bạn. Với những thiết kế trần thạch cao hình vòm ở chính giữa căn phòng sẽ tạo nên không gian mở và rộng rãi hơn nhiều. Ngoài việc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thì lắp đặt quạt trần cũng là một chi tiết khá độc đáo và đặc biệt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại quạt trần hiện đại với kiểu thiết kế đẹp mắt và luôn phù hợp với các phong cách nhà truyền thống và hiện đại. Thiết kế nhỏ gọn nên quạt trần dễ dàng được bố trí ở các vị trí trung tâm của căn phòng để làm không gian thoáng mát đến mọi vị trí.

Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần
Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần 01

 5 điều cần lưu ý khi thi chọn quạt trần kết hợp trần thạch cao

Xác định kích thước quạt trần: Kích thước của quạt trần phải phù hợp với kích thước của căn phòng để cung cấp hiệu quả làm mát tối đa.

Xác định chiều cao của phòng: Chiều cao của phòng là yếu tố cần phải xem xét cẩn thận. Chiều cao đạt tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2.4 đến  2.7 mét tính từ mặt của sàn nhà. Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn muốn lắp quạt trần thì có thể thu ngắn trục quạt lại để tạo sự cân đối với căn nhà.

Động cơ của quạt: Động cơ sẽ chịu trách nhiệm vận hành cho các cánh quạt , điều khiển chúng chuyển động để tạo ra sự đối lưu không khí và sinh ra gió để làm mát trong căn phòng.

Nên gắn giá cố định lên trần thật và làm trần thạch cao giấu đi. Mục đích của việc làm này là để khi vận hành, sức nặng của quạt trần sẽ không ảnh hưởng tới trần thạch cao

Vị trí lắp đặt, phong cách và kiểu dáng: Trên thị trường hiện còn có các loại quạt trần điều khiển từ xa, rất tiện cho người sử dụng. Các loại quạt trần đa dạng về phong cách, kiểu dáng cũng như màu sắc. Tráng men, gỗ hay hợp kim là những chất liệu của quạt trần hiện nay. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc quạt phù hợp nhất với phong cách phòng khách nhà bạn. Trong quá trình lực chọn, bạn nên lưu ý đến khả năng chống bạc màu và chống xước của quạt. .

Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần
Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần 02

Lưu ý khi thi công trần thạch cao kết hợp quạt trần

Những dụng cụ cần thiết trong quá trình thi công trần thạch cao kết hợp quạt trần: quạt, móc treo quạt (chiều dài của móc treo có thể thay đổi để cân bằng với chiều cao trần nhà và độ dày của trần thạch cao), bắt vít, máy khoan, kìm, bút thử điện…

Tiến hành khoét một lỗ nhỏ hình vuông phía trên trần thạch cao, kích thước cân đối làm sao để khi lắp nắp chụp của quạt trần chính là phần khoét lỗ được che kín.

Dùng máy khoan, máy bắt vít để gắn móc treo quạt vào trần nhà thật chắc chắn rồi lắp quạt theo quy trình lắp quạt trần thông thường.

Sau khi lắp nắp chụp trên của quạt trần thì vết khoét sẽ bị che kín mà không hề phải làm lại trần nhà.

Chia sẻ
Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần
5 (100%) 2 votes

Cùng chuyên mục