Trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Chia sẻ

Phòng khách là vị trí trung tâm của toàn bộ căn nhà, bởi vậy mà việc thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy với gia chủ là mối quan tâm hàng đầu. Trần thạch cao AZ gợi ý cho bạn các mẫu trần thạch cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Một thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy là thiết kế có sự phù hợp tuyệt đối về cung, mệnh, năm sinh của gia chủ. Trần thạch cao hợp phong thủy được thể hiện qua màu sắc, các vật dụng trang trí và họa tiết.

Theo phong thủy, trần nhà nằm ở phía trên cao và tượng trưng cho trời. Bầu trời tinh khiết và có vẻ đẹp nhẹ nhàng, do đó gia chủ nên lựa chọn gam màu chủ đạo là những gam màu sáng, mát mắt như: màu xanh lam nhạt, màu vàng kem,  màu trắng sữa,..

Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy
Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy 01

Việc lựa chọn gam màu cho trần cũng cần kết hợp thêm với gam màu đậm cho sàn nhà để đảm bảo yếu tố hài hòa về màu sắc và thể hiện nguyên lý “trời nhẹ đất nặng”. Nếu sàn nhà có gam màu nhẹ hơn trần là ngược với nguyên lý trên, điều này dễ nảy sinh những bất hòa, không may đến gia đình.

Trong thiết kế căn hộ thường có kiến trúc hình khối nên lộ một số khuyết điểm từ vị trí, xà cột, góc cạnh, xà cột… điều này không tốt cho phong thủy, không đẹp về mặt mỹ quan cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Thiết kế trần thạch cao không phạm phải yếu tố phong thủy là không để góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa chính của căn nhà. Gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng và màu sắc chủ đạo của căn nhà. Ví dụ: nhà quay hướng Tây thì nên chọn gam màu sáng, nhà quay hướng Nam thì chọn gam màu trắng,…

Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy
Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy 02

Hơn nữa, thiết kế trần thạch cao cần đặc biệt lưu tâm đến nghề nghiệp và sở thích của gia chủ để nhận được sự yêu thích tuyệt đối từ gia chủ. Bởi nếu không hài lòng, không “vừa mắt” thì thiết kế đó sẽ không thể tồn tại được lâu. Thợ thi công không nên gợi ý mẫu trần và màu sắc theo ý thích của mình.

  • Nếu gia chủ là doanh nhân, nhà ngoại giao, thương gia… thì trần thạch cao phải thiết kế với gam màu tươi sáng, thân thiện và cởi mở.
  • Nếu gia chủ là người hoạt động nghệ thuật thì thiết kế trần thạch cao phải phóng khoáng. lãng mạn. Nên sử dụng các đường uốn lượn cho phòng khách.
  • Nếu gia chủ là nhà nghiên cứu khoa học thì nên thiết kết trang nhã và đơn giản.

Một trần thạch cao phòng khách là sự kết hợp đồng điệu  và ăn nhập với nội thất phía dưới. Tạo hình trần thạch cao đẹp vừa làm nổi bật phòng khách mà còn phải làm nổi bật cả đồ nội thất trong nhà.

Áp dụng các mẫu trần thạch cao phù hợp phong thủy giúp cho căn nhà của bạn thêm đẹp và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, giúp gia đình thịnh vượng và đầm ấm.

Chia sẻ
Trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục