Mẹo làm trần thạch cao phòng khách: Nên xem để tránh xui xẻo

Chia sẻ

Trong phong thủy, phòng khách được coi là nơi hội tụ nguồn linh khí của toàn bộ không gian sống. Để tránh làm xuất hiện các luồng tà khí, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách thiết kế trần thạch cao phòng khách giúp phát triển vượng khí, đem lại may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cụ thể, nếu muốn ức chế hoàn toàn luồng tà khí, nguyên tắc thứ nhất cần tuân thủ là thiết kế trần thạch cao phòng khách phải có sự phù hợp tuyệt đối với cung, mệnh, tuổi tác của gia chủ.

Mẹo làm trần thạch cao phòng khách tránh xui xẻo 01
Mẹo làm trần thạch cao phòng khách tránh xui xẻo 01

Điều này được thể hiện trực tiếp qua chính những thành phần có mặt ở tạo hình trần thạch cao phòng khách gồm ánh sáng – màu sắc – hình khối.

Trước hết, về màu sắc, như chúng ta đã biết, trong quan miệm phong thủy truyền thống, đây là yếu tố quan trọng nhất giúp hình thành nên các trường năng lượng. Do đó, nếu như khi bước vào một không gian bạn cảm thấy khó thở, ngột ngạt, nhức đầu chứng tỏ sự phối hợp màu sắc ở không gian đó có sự bất đồng khiến khí âm xuất hiện nhiều.

Để hạn chế tuyệt đối điều này, khi chọn màu sắc, bạn cần tính toán kỹ lưỡng dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc. Và quy luật chung mang tính bất biến của việc sử dụng màu sắc ở trần thạch cao phòng khách là  quy luật sử dụng theo nguyên lý trời nhẹ – đất nặng, với trần là tượng trưng cho trời, còn sàn là tượng trưng cho đất.

Mẹo làm trần thạch cao phòng khách tránh xui xẻo 02
Mẹo làm trần thạch cao phòng khách tránh xui xẻo 02

Theo đó, để tạo được vẻ đẹp đúng chuẩn bạn chỉ nên sử dụng những gam màu sáng cho trần như: màu xanh lam nhạt, màu trắng sữa, màu vàng kem…; đồng thời, kết hợp thêm một số gam màu đậm ở sàn nhà.

Về hình khối, bạn cần chú ý không tạo các góc nhọn hướng thẳng ra phía cửa chính ở trần. Bởi việc sử dụng như vậy dễ sản sinh ra những “mũi tên độc” gây mất mỹ quan, ức chế sự “luân chuyển” của nguồn sinh khí.

Cuối cùng về ánh sáng bạn nên sử dụng ánh sáng mang lại sự dịu nhẹ, có sự nhất quán với gam màu chủ đạo của trần thạch cao phòng khách. Điều này sẽ làm tăng sự hài hòa, có tác dụng thúc đẩy luồng linh khí phát triển. Xem mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp 2016

Và để sở hữu ngay một thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy giúp hút vượng khí, sinh tài lộc hãy gọi ngay tới số hotline 096-468-57-57 (25/7). Với nhiều năm kinh nghiệm, Trần thạch cao AZ sẽ giúp bạn tìm ra mẫu trần thạch cao phòng khách chuẩn nhất để cuộc sống của gia đình bạn luôn được bao bọc trong luồng sinh khí tốt.

Chia sẻ
Mẹo làm trần thạch cao phòng khách: Nên xem để tránh xui xẻo
2 (40%) 5 votes

Cùng chuyên mục