Mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ

Chia sẻ

Trong quan niệm kiến trúc của người Việt, không gian phòng ngủ thường khá hạn chế. Chính điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong việc thiết kế, trang trí không gian này. Và nếu bạn sở hữu một phòng ngủ khá hạn chế về mặt diện tích, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ.

Như chúng ta đã biết, nếu hình khối và màu sắc là các yếu tố trang trí giữ vai trò tạo điểm nhấn cho không gian, thì ánh sáng chính là chi tiết làm nổi bật điểm nhấn đó. Bởi vậy, có thể nói, một mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp là một mẫu trần thạch cao có hiệu ứng ánh sáng lung linh, đầy cuốn hút.

Mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 01
Mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 01

Tuy nhiên, để tạo được sự cuốn hút, mê đắm lòng người đó bạn cần chọn lựa ánh sáng sử dụng dựa trên đặc điểm cấu trúc diện tích phòng thực tế sẵn có.

Cụ thể, với những mẫu trần thạch cao phòng ngủ nhỏ, lựa chọn tốt nhất về hệ thống ánh sáng là đèn led. Bởi với kích thước nhỏ gọn, sự đa dạng trong cách bố trí kiểu đèn này không những đảm bảo độ sáng cho toàn bộ không gian phòng mà còn tạo được độ thoáng tối đa nhất.

Có 2 cách sử dụng đèn led ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ là bố trí trực tiếp trên bề mặt trần dựa theo cấu trúc trần; hoặc sử dụng đèn led để tạo hiệu ứng hắt sáng (áp dụng đối với tạo hình trần phòng ngủ theo kiểu trần giật cấp).

Mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 02
Mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 02

Cách đi đèn led như vậy, kết hợp thêm với khả năng tương phản của bề mặt trần thạch cao sẽ giúp sự hạn hẹp vốn có của phòng ngủ trở nên rộng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm với các thiết đèn chùm trần thạch cao phòng ngủ. Tuy nhiên để đảm bảo cho sự nhẹ nhàng, thoáng đãng của tổng thể không gian phòng bạn không nên chọn các thiết kế quá cầu kỳ, tinh xảo mà nên ưu tiên cho các thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản, gọn gàng.

Chỉ với một chi tiết trang trí là đèn trần thạch cao tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp chắc chắn không gian sống của gia đình bạn sẽ có được một sự biểu hiện đầy khác biệt. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chi tiết thêm về cách sử dụng các yếu tố trang trí khác ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Mở rộng không gian nhờ sử dụng đèn trần thạch cao phòng ngủ nhỏ
3.67 (73.33%) 6 votes

Cùng chuyên mục