Nên chọn mẫu trần thạch cao như thế nào cho các ngôi nhà có trần thấp?

Chia sẻ

Đặc điểm diện tích, cấu trúc không gian là những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp tới việc chọn sử dụng mẫu trần thạch cao. Nắm bắt được thực tế này, trong phạm vi bài viết dưới đây, Trần thạch cao AZ xin chia sẻ chi tiết cách chọn thiết kế trần thạch cao cho những ngôi nhà có trần thấp theo các chuyên gia nội thất hàng đầu hiện nay.

Cụ thể, với những ngôi nhà có trần nhà thấp, mẫu trần thạch cao được chọn không chỉ có điểm nhấn, vẻ hiện đại, sang trọng mà còn cần phải làm hợp lý hóa độ cao hạn chế đó.

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp làm tăng chiều cao cho trần nhà thấp - 01
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp làm tăng chiều cao cho trần nhà thấp – 01

Như chúng ta đã biết trần thạch cao là kiểu trần giả đẹp nhất hiện nay. Bởi vậy mặc dù chỉ là một phần của thiết kế nội thật tuy nhiên việc sử dụng trần thạch cao góp phần tạo nên sự định hướng về mặt cảm quan của một không gian đẹp hoàn hảo.

Đặc biệt với những ngôi nhà có trần thấp, có thể khẳng định không có kiểu trần giả nào có khả năng vừa “tăng” độ cao vừa tạo được tính thẩm mỹ vượt trội như trần thạch cao.

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp làm tăng chiều cao cho trần nhà thấp - 02
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp làm tăng chiều cao cho trần nhà thấp – 02

Tuy nhiên, để đảm bảo mẫu trần thạch cao được chọn là phù hợp tuyệt đối với các không gian có đặc điểm kiến trúc này, các gia đình cần ghi nhớ những “nguyên tắc vàng” sau đây:

  • Xu hướng thiết kế chung. Các gia đình tuyệt đối không nên chọn các thiết kế trần thạch cao rườm rà, nhiều chi tiết mà nên chọn các thiết kế có sự đơn giản, nhẹ nhàng để tránh tạo cảm giác rối mắt, rườm rà không cần thiết.
  • Đèn led trang trí. Đây là yếu tố trang trí vô cùng quan trọng vì có tác động mạnh nhất tới thị giác. Do đó, các gia đình nên ác loại đèn tạo được hiệu ứng hắt sáng lên trần nhà. Tuyệt đối không nên chọn cách bố trí khiến ánh sáng đèn hắt vào tường vì sẽ tạo cảm giác  trần gần nền hơn.
  • Đèn chùm trang trí. Các gia đình không nên chọn sử dụng loại đèn chùm mặt dây chuyền có độ dài lớn mà nên chọn các kiểu đèn chùm gắn trần để tạo cảm giác “xa cách” giữa trần với sàn.

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp làm tăng chiều cao cho trần nhà thấp - 03
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp làm tăng chiều cao cho trần nhà thấp – 03
  • Màu sắc. Các gia đình nên chọn sử dụng loại sơn bóng để tạo màu bề mặt trần. Bởi việc sử dụng sơn bóng sẽ giúp trần nhà trở thành một tấm gương và độ tương phản được tạo ra sẽ giúp tạo cảm giác trần nhà cao hơn.
    Tuy nhiên chỉ nên sử dụng sơn bóng khi chọn mẫu trần thạch cao theo kiểu trần phẳng. Với các mẫu trần thạch cao theo kiểu trần giật cấp chỉ nên chọn màu sơn có độ bóng cao.
    Mặt khác, các gia đình cũng cần lưu ý chọn màu trần thạch cao nhạt hơn màu tường để tạo cảm giác các bức tường “dài” hơn.

Để nhanh chóng tìm được kiểu thiết kế tạo hình, giải pháp trần hợp lý nhất các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/6).

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục