Nên sử dụng hình khối như thế nào ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em?

Chia sẻ

Để khơi dậy ở trẻ khả năng sáng tạo từ trí tưởng tượng hình khối là chi tiết trang trí không thể thiết của các thiết kế trần thạch cao phòng ngủ trẻ em. Tuy nhiên nên sử dụng hình khối như thế nào là phù hợp nhất? Hãy cùng Trần thạch cao AZ ghi nhớ ngay những nguyên tắc chọn hình khối cơ bản của loại hình không gian này ngay sau đây.

Trước hết, xét về kiểu trần có thể khẳng định trần thạch cao là sự lựa chọn không thể khác giúp bạn kiến tạo nên không gian phòng ngủ tuyệt vời cho bé yêu.

Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic - 01
Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic – 01

Sở dĩ vậy bởi với đặc tính bóng, mịn sãn có của bề mặt, mối liên kết giữa các chi tiết trang trí ở trần thạch cao luôn có độ hoàn hảo, sắc nét nhất. Trong đó, nổi bật là sự sắc nét về mặt hình khối.

Và cụ thế, ở phòng ngủ trẻ em các hình khối được sử dụng nên là các hình khối đơn giản, gần gũi, dễ tưởng tượng và có tính logic. Đồng thời nên sử dụng theo kiểu lồng ghép. Ví dụ các hình khối như hình tròn, hình vuông, hình trái tim, hình sao, hình trăng….

Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic - 02
Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic – 02

Sở dĩ vậy bởi trẻ nhỏ thường dễ bị ấn tượng bởi những hình ảnh quen thuộc, lý thú, và có khả năng giúp chúng liên tưởng ra nhiều thứ khác nhau.

Nói cách khác để phòng ngủ thực sự trở thành một không gian của riêng trẻ, khiến trẻ yêu thích các bậc phụ huynh cần lựa chọn các thiết kế có điểm nhấn hình ảnh đặc biệt rõ nét.

Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic - 03
Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic – 03

Ngoài ra, để đảm bảo sự phù hợp tuyệt đối các gia đình còn cần lựa chọn hình khối sử dụng ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em dựa trên giới tính của trẻ.

Theo đó nếu là phòng ngủ của bé gái bạn nên ưu tiên cho cách hình khối tạo sự dễ thương. Còn nếu là phòng ngủ của bé trai hình khối được chọn chắc chắn phải là các đường nét thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính.

Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic - 04
Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic – 04

Bên cạnh việc tập trung chọn sử dụng hình khối, các bậc phụ huynh cũng cần chọn cách phối màu trần và màu ánh sáng sao cho hình khối sử dụng trở nên nổi bật, thu hút ở mức cao nhất.

Theo đó, đối với phòng ngủ trẻ em các gia đình nên chọn các gam màu sáng rõ, đậm với từng khoảng màu rõ rệt. Đây cũng là cách giúp trẻ sớm biệt phân định màu sắc. Các màu sắc thường được sử dụng ở các mẫu trần thạch cao phòng ngủ này là màu xanh, và màu hồng.

Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic - 05
Hình khối ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em cần có sự đơn giản, dễ tưởng tượng và logic – 05

Với những gạch đầu dòng cơ bản trên, Trần thạch cao AZ hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi chọn thiết kế trần thạch cao phòng ngủ cho bé yêu.

Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp, hỗ trợ tư vấn thêm các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7). Lựa chọn kết nối với AZ, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn chọn được thiết kế trần thạch cao phòng ngủ trẻ em hội tụ đầy đủ sự ngộ nghĩnh, đáng yêu, thu hút.

Chia sẻ
Nên sử dụng hình khối như thế nào ở trần thạch cao phòng ngủ trẻ em?
5 (100%) 5 votes

Cùng chuyên mục