Nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy

Chia sẻ

Bên cạnh các yếu tố như hướng nhà, họa tiết trang trí…việc sử dụng màu sắc như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ. Sở dĩ vậy, bởi theo phong thủy, màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người. Trọng phạm vi bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc chuẩn phong thủy ở trần thạch cao.

Trước hết, có thể khẳng định, một thiết kế trần thạch hợp phong thủy phải là một thiết kế có sự phù hợp tuyệt đối với cung, mệnh, tuổi tác của gia chủ. Và để hiện thực hóa được điều này, việc chọn lựa màu sắc  phải được  tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy 01
Nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy 01

Là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác, cảm nhận của con người, do đó, nếu màu sắc được chọn lựa hợp phong thủy sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, đồng thời, phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của gia chủ.

Cụ thể, theo phong thủy, màu sắc được sử dụng phải tuân thủ theo nguyên lý “trời nhẹ đất nặng”. Trong đó,  màu trần nhà ở phía trên cao và tượng trưng cho màu trời; còn màu sàn là tượng trưng cho đất.

Bởi vậy, để tạo được vẻ đẹp đúng chuẩn bạn nên sử dụng gam màu chủ đạo là những gam màu sáng cho trần như: màu xanh lam nhạt, màu trắng sữa, màu vàng kem…; đồng thời, kết hợp thêm một số gam màu đậm ở sàn nhà.

Nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy 02
Nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy 02

Nếu chọn màu trần đậm – sàn nhạt, vô hình chung chúng ta sẽ tạo cảm giác “đầu nặng – chân nhẹ. Đây là thiết kế trần thạch cao mang tính “đại nghịch” trong phong thủy, dễ làm sản sinh những điều không may đến gia đình bạn.

Bên cạnh đó, để thiết kế trần thạch cao không phạm phải yếu tố phong thủy, khi thi công, bạn cũng cần chú ý không nên để góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa chính. Đồng thời, chúng ta cũng cần chú ý tới mối quan hệ giữa hướng nhà và màu sắc chủ đạo. Ví dụ như nếu gia đình bạn sở hữu một ngôi nhà quay hướng Tây thì nên chọn gam màu sáng…

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản quan trọng nhất trong việc việc sử dụng, kết hợp màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy. Để nhận được sự tư vấn, giải đáp trực tiếp về vấn đề này, hãy liên hệ tới đường dây nóng 096-468-57-57 (25/7).

Chia sẻ
Nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc ở trần thạch cao theo phong thủy
2 (40%) 5 votes

Cùng chuyên mục