Nguyên tắc làm trần thạch cao ở phòng khách theo phong thủy

Phòng khách trong mỗi gia đình luôn có vị trí, vai trò quan trọng. Do đó, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng rất được chú ý. Điều này được vận dụng linh hoạt trong thiết kế, thi công trần thạch cao. Hay nói các khác, thi công trần thạch cao cho phòng khách theo phòng thủy cần chý ý các yếu tố sau:

– Bố trí của phòng khách và mẫu trần thạch cao phù hợp. Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy nên được bố trí ở vị trí trung tâm, có thể sử dụng hình dạng tròn, ovan, hoặc hình vuông, tránh dùng các hình có góc nhọn, nhất là góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa.

5

– Tăng tính thẩm mỹ, độ thông thoáng cho phòng khách gia đình bằng hệ thống màu sắc, ánh sáng. Điều này không chỉ giúp không gian sáng hơn, ấm áp hơn mà còn tạo cảm giác hội tu sinh khí cho trung tâm ngôi nhà. Mặt khác, do đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động chính của một gia đình nên cần tạo cảm quan sự gắn kết nhưng không bở qua yếu tố độ thoáng, cảm giác mở, tươi mới.

Nếu thiết kế trần thạch cao nên chú ý lựa chọn màu trắng, vàng, ghi, hoặc các tông màu sáng ở phía trần nhà, phía màu tường có thể sử dụng các màu tối hơn. Đây là yếu tố phong thủy với quan niệm trời nhẹ, đất nặng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến hướng nhà với màu sắc của trần. Điều này đơn giản nhưng nhiều người lại không chú ý và bỏ qua nó.

– Cần chú ý đến tuổi tác và cung mệnh của chủ nhà khi thiết kế trần. Với người chủ ở độ tuổi nào, trẻ trung hay có tuổi, họ thuộc cung mệnh nào (kim, mộc, hỏa…) thì người thiết kế cần đưa ra các màu phù hợp. Tuyệt đối, người thiết kế không đưa vào các màu sắc có tính sung khắc, đối nghịch. Về tính thẩm mỹ mẫu trần đó không có tính đối chọi nhưng về theo quan niệm phong thủy thì điều này ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của gia chủ nên cần lưu tâm và cần tránh.

4

– Căn cứ vào nghệ nghiệp của gia chủ để thiết kế những mẫu trần phù hợp cũng là điều mà người thiết kế không thể bỏ qua. Khoa học đã chứng minh công việc ai đó theo có ảnh hưởng một quyết định, thậm chí quyết định đến tính cách, sở thích của ai đó. Do vậy, người thiết kế trần thạch cao phòng thủy nên lưu tâm để đưa ra mẫu sản phẩm, màu sắc, họa tiết và hình khối phù hợp.

Khi thiết kế, thi công trần thạch cao cho phòng khách, nếu người thực hiện nắm bắt và thể hiện những điều trên thì chắc chắn sản phẩm mà họ tạo ra không chỉ đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ mà còn đáp ứng tốt yêu cầu về phong thủy. Chắc chắn sản phẩm đó sẽ làm khách hàng hài lòng, ưng ý tuyệt đối.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *