Nhà mái tôn có nên sử dụng trần thạch cao không?

Nhà mái tôn thường có đặc điểm thấp, nóng về mùa hè và có độ ồn lớn hơn so với nhà thiết kế bằng bê tông, tường gạch. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhà mái tôn không thể trang trí nội thất nhằm tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho ngôi nhà.

Nhà mái tôn có nên sử dụng trần thạch cao không?

Nhà mái tôn hoàn toàn có thể sử dụng trần thạch cao bởi lẽ: trần thạch cao là sản phẩm có tính cách âm tốt. Hạn chế của nhà mái tôn chính là tạo ra tiếng ồn lớn, vì vậy, việc sử dụng trần thạch cao có khả năng cách âm, hút âm sẽ giúp người sống trong không gian thoải mái hơn, không chịu tác động của âm thanh từ bên ngoài hoặc độ ầm của chính không gian bên trong.

1

Trần thạch cao có khả năng cách nhiệt tốt. Hạn chế của nhà mái tôn là nóng, nhất là về mùa hè, tính hấp nhiệt của mái tôn là rất lớn. Do đó, với ưu điểm cách nhiệt tốt, việc sử dụng trần thạch cao giúp ngăn  nguồn nhiệt đi xuống, tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

Tính thẩm mỹ của trần thạch cao giúp hạn chế đi sự thiếu thẩm mỹ của mái tôn. Với nhiều kiểu dáng và hoạ tiết hoa văn, tính màu sắc tinh tế chắc chắn sẽ đem đến cho không gian màu sắc mới, đẹp hơn, hiện đại hơn. Mặt khác, quá trình thi công trần thạch cao nhanh, chi phí thấp nên người sử dụng hoàn toàn có thể dùng không lo lắng về vấn đề kinh tế.

Thiết kế, thi công trần thạch cao cho mái tôn cần lưu ý điều gì?

Trần thạch cao có ưu điểm là nhẹ, tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cao. Tuy nhiên, đặc điểm của trần thạch là tính kỵ nước. Nếu trực tiếp tiếp xúc với nước, trần thạch cao sẽ nhanh chóng đổi màu và xuống cấp gây nên hiện tượng mất mỹ quan. Do đó, để đảm bảo thẩm mỹ và giá trị sử dụng tối ưu cho người sử dụng, trong thiết kế, thi công trần thạch cao mái tôn cần lưu ý các điều như sau:

2

– Trước khi thi công cần kiểm tra kỹ các vết rạn, nứt trên mái tôn và xử lý triệt để bằng cách: chà, trét mastic và sơn lại. Sau đó người thi công mới tiến hành.

– Để tránh hiện tượng co ngót trần thạch cao, nhất là tại các vết nứt thì quá trình thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuât, tỉ mỉ nhất là ở đoạn có hạn chế đó nhằm giảm đến mức thấp nhất hiện tượng co ngót.

– Khi thi công cần lưu ý đến khoảng cách giữ mái tôn và trần thạch cao, khoảng cách này càng lớn càng tốt. Khoảng trống này giúp trần thạch cao phát huy hết hiệu quả cách nhiệt.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu trần thạch cao đẹp, chất lượng mà không phải lo lắng về việc có thể sử dụng trần thạch cao cho nhà mái tôn hay không.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *