Những điều cần biết về trần thạch cao

Trần thạch cao là loại vật liệu rất được ưa chuộng trong những năm gần đây vì những ưu điểm vượt trội của nó. Không những thế, trần thạch cao còn có khả năng khắc phục được những nhược điểm của các loại trần khác. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều công trình lựa chọn sử dụng trần thạch cao.

Nếu đang có nhu cầu thiết kế thi công trần thạch cao và muốn có một hệ trần thạch cao thì quý vị cần phải có những hiểu biết nhất định về sản phẩm này. Cụ thể những điều cần biết như dưới đây.

xu-huong-su-dung-tran-thach-cao-cho-nha-bep1

1. Cấu tạo trần thạch cao

Nhìn chung, tất cả các loại trần thạch cao (giật cấp, trần khung nổi hay trần khung xương chìm) đều có cấu tạo cơ bản bao gồm: thanh chính, thanh viền tường, thanh phụ và các tấm thạch cao. Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm và nổi bật là có khả năng cách âm, chống cháy, chống ẩm, có độ bền cao.

2. Các loại trần thạch cao cơ bản

– Trần nổi thạch cao (hay còn được gọi là trần thả): Loại trần này có đặc điểm là hệ thống khung viền lộ ra ngoài, các tấm ghép thạch cao không đòi hỏi phức tạp như trần chìm. Thi công trần thạch cao nổi khá nhanh chóng, dễ bảo trì, linh hoạt trong sửa chữa vì có thể tháo rời từng tấm thạch cao mà không ảnh hưởng đến những khu vực khác.

– Trần thạch cao chìm: Điểm cộng lớn nhất cho loại trần này chính là tính thẩm mỹ của nó. Với những mẫu trần thạch cao chìm đa dạng, gia chủ có thể kết hợp với hệ thống đèn trang trí để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Khi thi công trần thạch cao chìm, các chi tiết, mối nối phải được đo đạc và cố định một cách chuẩn xác cho nên trần thạch cao chìm đạt tính thẩm mỹ cao vì không có bất kỳ một vết hở nào.

trần thạch cao phòng khách

3. Ứng dụng trần thạch cao

Ngày nay, người ta sử dụng trần thạch cao trong rất nhiều không gian khác nhau. Với mẫu trần thạch cao nổi, người ta thường dùng trong văn phòng, bệnh viện, phòng trọ, phòng học bởi nó phù hợp với đặc trưng không gian của những nơi này. Một số mẫu trần chìm đẹp như trần chìm một màu, trần chìm kẻ sọc, trần thạch cao vòm cổ điển thường được dùng trong các không gian nhà ở, nhà hàng, khách sạn, biệt thự lớn…

Trần thạch cao mang đến nhiều ích lợi cho người dùng, nó là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình kiến trúc xây dựng hiện nay. Hi vọng với những thông tin về trần thạch cao hữu ích trên đây, bạn đã có được sự lựa chọn cho ngôi nhà tương lai của mình.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *