Những hình ảnh đặc trưng của thiết kế trần thạch cao cổ điển châu Âu

Nếu điểm đặc trung của thiết kế trần thạch cao hiện đại là sự biến đổi không ngừng; của thiết kế trần thạch cao tân cổ điển là sự pha trộn, thì nét đặc trưng của thiết kế trần thạch cao cổ điển châu Âu là sự lặp đi lặp lại của chi tiết mái vòm, và những đường phào chỉ hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những chi tiết này.

Trước hết, đối với chi tiết mái vòm, có thể khẳng định, đây là chi tiết đắt giá nhất, chứa đựng linh hồn của thiết kếtrần thạch cao theo phong cách cổ điển châu Âu.

Những hình ảnh đặc trưng của trần thạch cao cổ điển chấu Âu 01
Những hình ảnh đặc trưng của trần thạch cao cổ điển chấu Âu 01

Cụ thể, trước hết, để làm nổi bật, chi tiết này luôn được đặt ở vị trí trung tâm trần với những hình dạng khác nhau. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính nhất quán của tổng thể không gian, mái vòm thường sử dụng màu sắc là màu chủ đạo của tổng thể không gian.

Tuy nhiên, màu sắc này luôn được sử dụng theo hướng pha trộn chứ không mang tính đơn thuần. Kết hợp thêm với hiệu ứng ánh sáng của đèn trần chùm, hình ảnh mái vòm ở phong cách thiết kế trần thạch cao cổ điển châu Âu luôn đảm bảo được độ sáng, độ sống động tuyệt đối.

Khi thiết kế, độ nông – sâu của mái vòm được quyết định tùy vào độ cao sẵn có của cấu trúc không gian. Và đây là một mối quan hệ có tính tỷ lệ thuận. Khác với phong cách tân cổ điển, ở phong cách cổ điển, mái vòm cũng cần sử dụng các họa tiết đặc biệt bắt mắt, có chút gì đó “rườm rà” theo logic.

Những hình ảnh đặc trưng của trần thạch cao cổ điển chấu Âu 02
Những hình ảnh đặc trưng của trần thạch cao cổ điển chấu Âu 02

Thứ hai là những đường phào chỉ hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Nếu như mái vòm là linh hồn của thiết kế trần thạch cao cổ điển theo phong cách châu Âu, thì chi tiết này được coi là ranh giới giữa phong cách cổ điển này với các phong cách khác.

Hoa văn của những đường phào chỉ thường được lựa chọn dựa trên sự kết hợp với những hình họa của mái vòm. Vì những đường phào chỉ thường sử dụng các màu mang tính chất nền nên yêu cầu về hoa văn phải có độ trau chuốt kỹ lưỡng hơn.

Trong các kiểu trần thạch cao, trần thạch cao giật cấp là kiểu trần duy nhất đáp ứng được các yêu cầu của phong cách tạo hình cổ điển châu Âu. Tuy nhiên, tùy theo cấu trúc sẵn có của không gian mà kiểu trần này lại có vẻ xuất hiện riêng. Và để tìm ra thiết kế phù hợp nhất với không gian của gia đình bạn, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

Xem thêm các bài viết khác tại: https://tranthachcaoaz.com/tran-thach-cao-co-dien/

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *