Những kiêng kỵ cần tránh tuyệt đối khi làm trần thạch cao phòng khách

Chia sẻ

Giữ vị trí trung tâm của thiết kế nhà ở, do đó, theo phòng thủy phòng khách là không gian hội tụ của nguồn vượng khí, may mắn, tài lộc. Đó là lý do vì sao phong thủy phòng khách luôn được các gia đình đặc biệt quan tâm. Để ngăn chặn tà khí, xui xẻo sau đây là những kiêng kỵ cần tránh tuyệt đối khi làm trần thạch cao phòng khách.

Chọn các gam màu tối làm màu trần

Màu sắc là một trong những yếu tố đầu tiên tác động tới cảm quan của người nhìn. Trong phong thủy, màu sắc còn là yếu tố có vai trò giúp hình thành nên các trường năng lượng tác động trực tiếp tới vận khí của mỗi gia đình.

Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy
Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Do đó, nếu màu sắc được chọn hợp phong thủy sẽ giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương. Qua đó, giúp cuộc sống gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi; đồng thời hạn chế được những bất lợi từ bên ngoài.

Theo phong thủy nhà ở, việc sử dụng màu sắc ở trần nhà nói chung và trần thạch cao phòng khách nói riêng phải tuân thủ theo nguyên lý trời nhẹ đất nặng. Trong đó, trần nhà là tượng trưng cho trời và sàn nhà là tượng trưng cho đất.

Dựa theo nguyên lý này, khi chọn màu trần thạch cao phòng khách không nên chọn các gam màu tối vì như thế sẽ làm đảo ngược phong thủy (trời nặng – đất nhẹ) khiến không gian trở nên nặng nề, bí bách, cuộc sống gia chủ bị đè nặng, không lối thoát, lục đục và làm xuất hiện những luồng tà khí không tốt.

Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy
Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Chọn màu trần không hợp bản mệnh

Ngoài việc không nên chọn màu trần là các gam màu tối, với các gam màu sáng “đạt tiêu chuẩn” các gia đình cũng cần đặc biệt lưu ý không chọn những gam màu không có tính tương trợ, không hợp bản mệnh của gia chủ.

Để đảm bảo tuyệt đối, màu trần thạch cao nên được chọn dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Ví dụ, với người mênh Kim nếu muốn gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đình hưng thịnh nên chọn màu trần thạch cao phòng khách là màu trắng, màu vàng. Tuyệt đối không chọn màu trần thạch cao phòng khách là màu hồng, màu đỏ.

Hoặc với người mệnh Mộc, nếu muốn công danh phát triển, tài lộc dồi dào nên làm trần thạch cao phòng khách màu màu xanh dương. Tuyệt đối không chọn màu trắng làm màu trần.

Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy
Mẫu trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Để các góc nhọn của trần hướng thẳng ra cửa chính

Để các góc nhọn của trần thạch cao phòng khách hướng thẳng ra cửa chính là điều mang tính “đại nghịch”. Bởi theo phong thủy nhà ở, việc các mũi nhọn hướng ra cửa chính có ý nghĩa xua đuổi tài lộc, may mắn và rước tà khí vào nhà.

Ngoài ra, các gia đình cũng cần đặc biệt lưu ý không kết hợp quá nhiều hình khối, hoặc sử dụng hình khối không có tính thống nhất, hài hòa. Vì điều này sẽ khiến tổng thể không gian không có sự cân bằng, tính hài hòa.

Là địa chỉ thi công trần thạch cao giá rẻ, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay tại Hà Nội, Trần thạch cao AZ được số đông khách hàng đánh giá cao về chất lượng công trình thi công và dịch vụ hỗ trợ sau thi công. Các gia đình có nhu cầu làm trần thạch cao vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 097 253 2525 (24/7).

 

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục