Những lưu ý ai cũng phải biết khi sử dụng trần thạch cao

Chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã trần thạch cao được rất nhiều người tin dùng bởi tính thẩm mỹ, và các tính năng được ưa chuộng. Tuy nhiên, để thiết kế tạo nên những bức trần thạch cao là những công đoạn đặc biệt. Trước khi thi công, cần phải xem xét bao quát căn nhà về vị trí đặt trần thạch cao hay vị trí để trang trí đúng cách cho thiết kế trần thạch cao có thể đem đến giá trị thẩm mỹ, hơn nữa là để bảo đảm giá trị sử dụng về mặt thời gian cho khách hàng.

Chính vì vậy, khi thi công trần thạch cao và ngay cả khi khách hàng sử dụng trần thạch cao cần có những lưu ý sau:

Thứ nhất, trần thạch cao có nhiều mẫu mã rất đẹp, tinh tế và sang trọng, giá thành cũng rất phải chăng và hợp lý, có độ bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, để đạt được độ bền khi thi công trần thạch cao thì yếu tố đầu tiên cần tránh khi sử dụng trần thạch cao đó là nước. Bởi vì, các mặt của trần thạch cao làm từ một loại giấy đặc biệt được trét mastic. Chính vì vậy để giữ cho trần thạch cao bền đẹp, khi thi công cần phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo các mái tôn hay mái ngói không bị rò rỉ thấm nước vào thạch cao gây ố vàng. Nếu không may, khi mưa lớn làm nhỏ giọt đến xuống trần, cần nhanh chóng chà sạch những vết ố vàng, trét, cho mastic và sơn lại ngay. Quá trình thi công trần thạch cao được đảm bảo, tránh nước, khách hàng sẽ sử dụng tốt với độ bền trên 10 năm.

Trần thạch cao trang trí phòng khách
Mẫu trần thạch cao đẹp trong phòng khách

Thứ hai, Điểm yếu của trần thạch cao là dùng lâu ngày sẽ có hiện tượng bị co lại. Khi đó, thạch cao bị co sẽ xuất hiện các vết nứt đầu tiên. Hiện tượng bị co do quá trình sử dụng thời tiết nóng lạnh gây ảnh hưởng đến trần thạch cao, đặc biệt trần thạch cao chìm rất dễ co so với trần thạch cao nổi. Lâu dần khi co lại xuất hiện các vết nứt, khách hàng cần nâng cấp, sửa chữa khắc phục ngay các vết nứt bằng cách dặm lại mastic hay sơn lại bởi càng để lâu, vết nứt càng lớn càng gây mất thẩm mỹ cũng như khó khắc phục lại được.

Thứ ba, khi thi công thiết kế lắp đặt trần thạch cao, cần lưu ý làm trần thạch cao dưới mái tôn bởi, khi làm dưới mái tôn, cần có khung xương để lắp thêm cho trần thạch cao. Khi gặp thời tiết xấu, mưa bão bất ngờ làm rung mái tôn, làm ảnh hưởng lớn đến trần thạch cao, gây ra nứt mối nối khung xương trần thạch cao, sẽ mất thẩm mỹ. Nếu có xảy ra hiện tượng gẫy nứt các mối nối trần thạch cao, có thể dùng bả mastis các mối nối, dán lưới chống nứt, trét bột chuyên dụng để giảm khả năng nứt các mối nối sau này. Hoặc nếu thi công trần thạch cao được lắp đặt dưới các mái tôn thì nên làm trần thạch cao thả nổi tấm hay không làm khung xương trần thạch cao vào mái tôn, hoặc có thể làm các thanh xà gồ nối dưới mái tôn sau đó treo khung xương trần thạch cao dưới các thanh xà gồ mới gia cố. Tuy nhiên, cách này thường mất nhiều chi phí thiết kế, mà lại không hề đơn giản chút nào.

Trần thạch cao trang trí phòng khách
Mẫu trần thạch cao đẹp trong phòng khách

Thứ tư, để đảm bảo các tấm trần thạch cao không bị quấy rầy bởi các con vật đáng ghét, điển hình là con chuột thì trước khi lắp đặt cần đảm bảo các khoảng trống giữa trần thạch cao không là đường đi của các con vật này. Bởi, các con vật này có thể cắn, gặm làm hỏng các tấm trần thạch cao của gia đình bạn.

Thứ năm, khách hàng còn sử dụng trần thạch cao bởi tính năng có thể chống nóng và chống ồn rất hiệu quả. Để phát huy hết được công năng này của trần thạch cao cần lưu ý, cần tạo ra khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao, thêm nữa có thể chống nóng cách âm tốt bằng cách cho thêm xốp vào giữa khoảng trống đó thì càng tốt. Điều chú ý nữa là không cần bịt kín xung quanh mái nhà nếu không vướng các nhà liền kề, cách này giúp lưu thông nhiệt, gió có thể làm mát trần thạch cao khi hết nắng, trần thạch cao sẽ dễ tỏa nhiệt hơn.

Trần thạch cao trang trí phòng khách
Mẫu trần thạch cao đẹp trong phòng ngủ

Thứ sáu, lưu ý thêm khi khách hàng dùng trần thạch cao với mục đích muốn che đi mái tôn hoặc mái ngói để tạo ra không gian đẹp mắt cho ngôi nhà thì nên dùng lắp đặt trần thạch cao theo độ dốc giống theo hình mái trong ngôi nhà của bạn, như vậy sẽ dễ dàng che đi điểm hạn chế, tạo không gian rộng, có chiều sâu cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra để tạo điểm nhấn có giá trị về mặt thẩm mỹ, nên bổ sung đèn led để tăng độ đẹp của trần thạch cao.

Trên đây là sáu lưu ý cho bạn tham khảo khi thiết kế cũng như sử dụng trần thạch cao để phát huy hết tính thẩm mỹ cũng như tính năng, đồng thời mang lại hiệu quả tối ưu cho của nó cho ngôi nhà của bạn. Để được thiết kế trần thạch cao với tính thẩm mỹ và mang lại hiệu quả nhất của đơn vị trần thạch cao AZ vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.468.57.57 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục