Những lưu ý quan trọng khi thiết kế trần thạch cao theo kiến trúc Việt

Chia sẻ

Nhờ đặc tính thẩm mỹ vượt trội, trần thạch cao được ghi nhận là kiểu trần giả cao cấp nhất hiện nay. Tuy nhiên, để vừa đảm bảo được tính hiện đại, vừa đảm bảo được các nét riêng của kiến trúc Việt, bạn đã thực sự biết cách?

Phong thủy

Trong quan niệm của người Việt, phong thủy luôn được coi là ưu tiên số 1 khi thiết kế nhà ở. Bởi, đây được coi là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sự thịnh vượng của cả gia đình họ. Theo đó, để tránh việc rước tà khí vào nhà, thiết kế kế trần thạch cao phải có sự phù hợp tuyệt đối với cung, mệnh, tuổi tác của gia chủ.

Những lưu ý quan trọng khi làm trần thạch cao theo kiến trúc Việt 01
Những lưu ý quan trọng khi làm trần thạch cao theo kiến trúc Việt 01

Để hiện thực hóa được điều, bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn lựa màu sắc, họa tiết, và các vật dụng trang trí. Cụ thể như với màu sắc, bạn cần chọn phối màu theo nguyên lý “trời nhẹ – đất nặng” với sự phân chia như sau: trần nhà tượng trưng cho trời; sàn nhà tượng trưng cho đất.

Tuyệt đối không được chọn màu trần đậm – sàn nhạt, bởi nếu chọn như vậy vô hình chung chúng ta sẽ tạo cảm giác “đầu nặng – chân nhẹ. Đây là thiết kế trần thạch cao mang tính “đại nghịch” trong phong thủy, dễ làm sản sinh những điều không may đến gia đình bạn.

Bên cạnh đó, để thiết kế trần thạch cao không phạm phải yếu tố phong thủy, theo quan niệm của người Việt, khi thi công, cần chú ý không nên để góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa chính. Đồng thời, chúng ta cũng cần chú ý tới mối quan hệ giữa hướng nhà và màu sắc chủ đạo.

Có điểm nhấn rõ rệt

Những lưu ý quan trọng khi làm trần thạch cao theo kiến trúc Việt 02
Những lưu ý quan trọng khi làm trần thạch cao theo kiến trúc Việt 02

Nếu như với phương Tây, việc tạo điểm nhấn cho không gian sống thường được thể hiện bằng việc sử dụng, kết hợp đồ nội thất; thì trong kiến trúc Việt, tạo hình trần nhà luôn được coi là điểm then chốt nhằm tạo nét cuốn hút riêng cho không gian sống, nhất là với không gian phòng khách.

Để hiện thực hóa được điều này, kiểu trần thạch cao giật cấp chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho gia đình bạn. Bên cạnh đặc tính bề mặt có độ mịn, phẳng cao tuyệt đối, nhờ cấu trúc giật tầng, kiểu trần này còn ghi điểm nhờ hệ thống hắt sáng hoàn hảo tuyệt đối. Kết hợp thêm với các thiết kế đèn trần chùm, không gian sống của gia đình bạn sẽ trở nên lung linh, huyền hảo, đầy mê hoặc.

Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được những gợi ý tuyệt vời nhất để kiến tạo nên một không gian sống đẹp đúng “chuẩn”. Để nhận được sự tư vấn miễn phí, hỗ trợ tốt nhất về việc thiết kế – thi công trần thạch cao, hãy liên hệ ngay tới phòng kỹ thuật của Công ty Trần thạch cao AZ Hà Nội qua đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Những lưu ý quan trọng khi thiết kế trần thạch cao theo kiến trúc Việt
4 (80%) 5 votes

Cùng chuyên mục