Những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm

Chia sẻ

Nhờ ưu điểm về tính thẩm mỹ, trần thạch cao khung chìm là thiết kế trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên để kiểu trần này đạt được độ bền tối đa, kỹ thuật thi công luôn là một yếu tố không thể bỏ qua. Sau đây, hãy cùng chúng tôi “điểm mặt” những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm.

Tránh vị trí lỗ đèn và thiết bị cơ điện

Trước hết, để bản vẽ thi công lắp đặt xương trần sao cho tránh vị trí vướng thiết bị điện, người thợ thi công cần đọc kỹ bản vẽ, và nắm rõ được bản vẽ mặt bằng thiết kế cơ điện.

Những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm 01
Những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm 01

Ưu điểm của việc này sẽ đảm bảo sau này khi khoét các lỗ đèn sẽ không phải cắt xương, ảnh hưởng đến độ chắc chắn, độ phẳng và thẩm mỹ của trần. Tuy nhiên, do đặc thù nên khi thi công sẽ tốn vật tư và nhân công.

Để việc tránh các lỗ đèn và thiết bị cơ điền không làm ảnh hưởng tới thời gian thi công, cũng như việc thiết kế, chúng ta có thể tiến hành dựa trên 2 nguyên tắc sau:

  • Tịnh tiến toàn bộ hệ xương trần trên mặt bằng, khoảng cách lẻ nằm ở phía ngoài
  • Đi xương từ trái qua phải, nếu gặp đèn hoặc thiết bị điện thì co ngắn khẩu độ và tránh đèn

Khi nào nên bắn tấm thạch cao?

Trong kỹ thuật lắp đặt khung xương trần thạch cao chìm chỉ nên bắn tấm khi đã lắp đặt xương đầy đủ, và đã được nghiệm thu.

Những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm 02
Những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm 02

Sở dĩ vậy, bởi nếu bắn tấm thạch cao ngay sau khi hoàn thành lắp đặt khung xương sẽ gây khó khăn cho việc kiểm tra lại chủng loại, khẩu độ, cao độ, số lượng xương…

Không những thế, việc bắn tấm thạch cao ngay còn khiến chúng ta khó xác định được các vị trí cần gia cố, hoặc cân chỉnh xương chưa “chuẩn” gây ảnh hưởng tới độ bền của trần thạch cao. Từ đó, có thể khẳng định, việc bắn tấm sau khi đã kiểm tra, nghiệm thu khung xương giúp trần thạch cao chắc chắn, và không bị võng xệ.

Với những nội dung trên chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được phần nào những vướng mắc trong quá trình thi công trần thạch cao khung chìm, để tạo nên những thiết kế trần thạch cao chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết khác, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096-468-57-57 (25/7).

Chia sẻ
Những vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt xương trần thạch cao chìm
4 (80%) 5 votes

Cùng chuyên mục