Phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi

Chia sẻ

Như chúng ta đã biết, một mẫu trần thạch cao đẹp là một thiết kế có sự kết hợp hài hòa, nhất quán giữa các thành phần trang trí với cấu trúc sẵ có của không gian. Tuy nhiên, để tìm ra kiểu trần phù hợp nhất bạn đã thực sự biết cách? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi – 2 kiểu trần phổ biến nhất hiện nay.

Cùng có đặc tính thẩm mỹ vượt trội, trong kiến trúc hiện đại, các kiểu trần thạch cao này đều được sử dụng như những bộ phận có trách nhiệm che khuyết điểm cho nền trần cũ. Song trần thạch cao chìm và nổi cũng có khá nhiều nét đặc trưng riêng. Và sự phân loại không gian sử dụng được xác lập dựa trên những điểm đặc trưng riêng đó.

Phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi 01
Phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi 01

Trần thạch cao chìm sử dụng ở các không gian có yêu cầu tính thẩm mỹ cao

Có thể nói, nếu xét về hình thức, không có kiểu trần thạch cao nào có thể vượt qua được trần thạch cao chìm. Nói cách khác, đây là kiểu trần có hình thức bề ngoài đẹp xuất sắc, toàn diện, hoàn hảo nhất.

Ở trần thạch cao chìm, mọi được vân đều được che phủ kín, biểu hiện bên ngoài là nét mịn, phẳng độ tương phản cao tuyệt đối. Do đó, kiểu trần thạch cao này thường được lựa chọn ở các công trình có yêu cầu gắt gao về hình thức như nhà ở, shop thời trang, phòng họp…

Phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi 02
Phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi 02

Trần thạch cao sử dụng phổ biến ở những không gian yêu cầu cao về sự tiện dụng

Sở hữu đặc tính thẩm mỹ chỉ ở mức “khá”, song, trần thạch cao nổi lại là kiểu trần xếp vị trí số 1 về sự linh hoạt, cơ động, dễ dàng tháo lắp khi cần di chuyển; dễ sửa chữa khi gặp sự cố.

Thêm vào đó do không cần sơn bả nên kiểu trần thạch cao này có giá thành “mềm” hơn so với trần thạch cao chìm. Bởi vậy, trần thạch cao nổi thường được lựa chọn ở các không gian có diện tích lớn như văn phòng chung, hành lang…

Với những thông tin cơ bản trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất về việc chọn lựa sử dụng trần thạch cao. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp tốt nhất, đồng thời được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng công trình, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7). Là điểm đến đáng tin cậy, Trần thạch cao AZ cam kết sẽ cùng bạn kiến tạo nên những không gian sống đẹp hoàn hảo xuất sắc.

Chia sẻ
Phân loại không gian sử dụng trần thạch cao chìm và nổi
3 (60%) 5 votes

Cùng chuyên mục