Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch

Vì sao tường thạch cao lại có khả năng cách âm vượt trội hơn so với tường gạch? Đây là một trong những câu hỏi mà các chuyên gia của trần thạch cao AZ hay nhận được nhiều nhất qua đường dây nóng 098.326.2016.  Do vậy, ở giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ đi phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch để quý khách hàng có thể thấy được sự khác biệt giữa hai loại vật liệu xây dựng này.

Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch
Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch 01

Tiếng ồn luôn là nỗi lo của hầu hết những người sinh sống tại các thành phố lớn hoặc ở gần với các công trình xây dựng, quốc lộ giao thông…Cách âm đã trở thành một biện pháp tất yếu giúp mang lại không gian yên tĩnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy đâu sẽ là giải pháp cách âm tối ưu nhất trong khi hầu hết các công trình xây dựng hiện nay chủ yếu vẫn dùng các vật liệu xây dựng truyền thống như đá, gạch, bê tông…Theo các chuyên gia xây dựng thì thạch cao là một loại vật liệu xây dựng hiện đại đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ các tính năng vượt trội hơn các loại vật liệu truyền thống như dễ thi công, tiết kiệm chi phí, độ đền cao, có khả năng cách âm, chống cháy, chống ẩm…

Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch
Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch 02

Theo số liệu phân tích thì tường gạch sau khi trát hoàn thiện có độ dày khoảng110mm. Khả năng cách âm của nó ở mức trung bình là 40 dB. Trong khi đó, với độ dày tương đương như vậy thì tường thạch cao lại có khả năng cách âm lên đến 49dB. Phải khẳng định rằng tới thời điểm hiện tại chưa có một loại vật liệu nào có khả năng cách âm tuyệt vời hơn tường thạch cao. Nét nổi bật của tường thạch cao còn nằm ở sự đa dạng, phong phú về mẫu mã. Không chỉ có khả năng cách âm mà tường thạch cao còn chống cháy hết sực hiệu quả. Nó có khả năng chịu nhiệt lên đến 2h tùy theo chiều dày và số lớp lắp đặt.

Thi công xây dựng công trình bằng tường thạch cao còn giúp rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí tổng đầu tư so với tường gạch. Với những ưu điểm vượt trội đó, ngày nay tường thạch cao đã được ứng dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng như thi công tường thạch cao cách âm phòng karaoke, cách âm phòng ngủ, phòng hội họp, spa, trung tâm thương mại…

Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch
Phân tích khả năng cách âm giữa tường thạch cao và tường gạch 03

 Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cách âm bằng tường thạch cao của đơn vị trần thạch cao AZ vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 098.326.2016 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận làm trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ diện tích nhỏ giá rẻ

Thông thường các đơn vị thi công trần thạch cao Hà Nội rất ngại làm...

Trần thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá thi công trọn gói từ A – Z 2020

Giá trần thạch cao bao gồm giá thi công trần thô và giá sơn bả...

Trần thạch cao bị nứt, gợn sóng: nguyên nhân và cách khắc phục

1 số gia đình sử dụng trần thạch cao sẽ gặp phải hiện tượng trần...

[Tư vấn] Trần thạch cao có chống nóng được không?

“Có nhiều người mách tôi nên làm trần thạch cao chống nóng. Nhưng tôi vẫn...

Làm trần thạch cao – Điều kiện tiên quyết cho không gian nhà đẹp

Nhà muốn đẹp, muốn sang thì phải làm trần thạch cao. Quan điểm này ngày...

Giá 1m2 trần thạch cao 2019 là bao nhiêu, đơn vị nào thi công uy tín?

Biết rằng làm trần thạch cao vừa đẹp, vừa rẻ lại hợp xu thế, nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *