Phong thủy cho thiết kế trần thạch cao gia đình

Khi một gia đình xây dựng ngôi nhà của mình luôn chú ý đến hướng, tuổi tác, kiểu dáng thiết kế… tức là yếu tố phong thủy. Cũng như vậy, việc thiết kế, thi công trần thạch cao trong gia đình theo phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Nhu cầu tìm hiểu thông tin về thạch cao phong thủy luôn là vấn đề được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất.

Theo quan niệm, nếu lựa chọn được phong thủy tốt, không tồn tại những yếu tố tác động xấu đến ngôi nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, gia đình đầm ấm, làm ăn thịnh vượng. Nếu có yếu tố không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ cũng như sức khỏe, công việc. Chính vì vậy việc thiết kế, thi công trần thạch cao luôn được khách hàng quan tâm.

3

Nếu như trước đây, người ta nói đến các sản phẩm trần thạch cao tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng cho ngôi nhà thì ngày nay người ta còn nhấn mạnh đến trần thạch cao phong thủy mang lại vượng khí, tài lộc. Vậy, khi thiết kế thạch cao phong thủy gia chủ cần chú ý đến điều gì hay yếu tố nào?

Trong mỗi gia đình có nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ… Mỗi không gian có tính đặc thù riêng, việc đảm bảo phong thủy cũng cần căn cứ vào vị trí, công năng sử dụng của không gian đó để đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Với không gian phòng khách, người ta thường lựa chọn mẫu trần hình dạng tròn, vuông, hạn chế việc sử dụng góc nhọn, tạo cảm giác không an toàn.

Bên cạnh đó, khu vực phòng khách cũng có thể lựa chọn một số mẫu trần thạch cao theo kiểu thiết kế mềm mại, có một số họa tiết hình ô-van, hình tròn. Màu sắc thường được lựa chọn là màu trắng, vàng, màu sáng tạo không gian tươi mới, mở rộng, sự phóng khoáng, rộng rãi. Đặc biệt, khi thiết kế người thực hiện nên chú ý nguyên tắc trời trên- đất dưới, trời nhẹ – đất nặng. Điều này có nghĩa là nên chọn  màu trần là màu trắng, màu sáng, còn màu của tường có thể là màu nâu hoặc màu sẫm hơn…

7

Đối với không gian phòng ngủ hoặc phòng ăn, phòng đọc sách… có thể sử dụng các họa tiết hình vuông, hình chữ nhật. Đây là các hình thuộc hành thổ, có nét âm tính. Màu sắc có thể lựa chọn một số màu trầm hoặc màu trung tính.

Bên cạnh việc thiết kế trần thạch cao phong thủy chú ý đến hình khối thì người ta còn chú ý đến nhiều yếu tố khác như cung mệnh, tuổi tác, nghề nghiệp của chủ nhà. Người thiết kế cần chú ý đến hướng nhà và màu sắc để hạn chế những điều không mong muốn sảy đến. Với chủ nhà mang hành Kim (cung mệnh) thì nên dùng màu trắng, vàng là màu chủ đạo, tránh sử dụng quá nhiều màu nóng…

Lưu ý, trong suốt thiết kế, thi công nên tránh lựa chọn các hình thù kỳ quoái, rối mắt, màu sắc lòe loẹt, các hình có nhiều góc nhọn. Riêng hướng ra cửa đi tuyệt đối không để góc nhọn hướng thẳng đến vì điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt.

Như vậy, việc lựa chọn trần thạch cao theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ, khách hàng có được những mẫu sản phẩm đẹp, thẩm mỹ cao mà ở góc độ khác, nó tạo ra các mẫu sản phẩm mang lại sinh khí và nhiều điều thuận lợi, may mắn cho chính ngôi nhà.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn làm trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Làm trần thạch cao phòng khách bạn đã biết cách lựa chọn thiết kế như...

Thiết kế trần thạch cao theo phong thủy

Việc sử dụng trần thạch cao không còn là điều xa lạ với mọi người....

Cách tạo hình trần thạch cao hóa giải phong thủy xấu cực hiệu quả

Như chúng ta đã biết, khi xây dựng nhà ở nếu phạm phong thủy sẽ làm...

Cách chọn màu trần thạch cao để tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà

Không chỉ là yếu tố giữ vai trò hình thành nên cảm giác trực quán,...

Trần thạch cao phòng tắm hợp phong thủy

Dịch vụ thi công trần thạch cao phòng tắm hợp phong thủy là một trong...

Trần thạch cao văn phòng hợp phong thủy

Trần thạch cao văn phòng hợp phong thủy là một trong những dịch vụ tốt...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *