Phong thủy cho thiết kế trần thạch cao gia đình

Khi một gia đình xây dựng ngôi nhà của mình luôn chú ý đến hướng, tuổi tác, kiểu dáng thiết kế… tức là yếu tố phong thủy. Cũng như vậy, việc thiết kế, thi công trần thạch cao trong gia đình theo phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Nhu cầu tìm hiểu thông tin về thạch cao phong thủy luôn là vấn đề được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất.

Theo quan niệm, nếu lựa chọn được phong thủy tốt, không tồn tại những yếu tố tác động xấu đến ngôi nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, gia đình đầm ấm, làm ăn thịnh vượng. Nếu có yếu tố không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ cũng như sức khỏe, công việc. Chính vì vậy việc thiết kế, thi công trần thạch cao luôn được khách hàng quan tâm.

3

Nếu như trước đây, người ta nói đến các sản phẩm trần thạch cao tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng cho ngôi nhà thì ngày nay người ta còn nhấn mạnh đến trần thạch cao phong thủy mang lại vượng khí, tài lộc. Vậy, khi thiết kế thạch cao phong thủy gia chủ cần chú ý đến điều gì hay yếu tố nào?

Trong mỗi gia đình có nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ… Mỗi không gian có tính đặc thù riêng, việc đảm bảo phong thủy cũng cần căn cứ vào vị trí, công năng sử dụng của không gian đó để đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Với không gian phòng khách, người ta thường lựa chọn mẫu trần hình dạng tròn, vuông, hạn chế việc sử dụng góc nhọn, tạo cảm giác không an toàn.

Bên cạnh đó, khu vực phòng khách cũng có thể lựa chọn một số mẫu trần thạch cao theo kiểu thiết kế mềm mại, có một số họa tiết hình ô-van, hình tròn. Màu sắc thường được lựa chọn là màu trắng, vàng, màu sáng tạo không gian tươi mới, mở rộng, sự phóng khoáng, rộng rãi. Đặc biệt, khi thiết kế người thực hiện nên chú ý nguyên tắc trời trên- đất dưới, trời nhẹ – đất nặng. Điều này có nghĩa là nên chọn  màu trần là màu trắng, màu sáng, còn màu của tường có thể là màu nâu hoặc màu sẫm hơn…

7

Đối với không gian phòng ngủ hoặc phòng ăn, phòng đọc sách… có thể sử dụng các họa tiết hình vuông, hình chữ nhật. Đây là các hình thuộc hành thổ, có nét âm tính. Màu sắc có thể lựa chọn một số màu trầm hoặc màu trung tính.

Bên cạnh việc thiết kế trần thạch cao phong thủy chú ý đến hình khối thì người ta còn chú ý đến nhiều yếu tố khác như cung mệnh, tuổi tác, nghề nghiệp của chủ nhà. Người thiết kế cần chú ý đến hướng nhà và màu sắc để hạn chế những điều không mong muốn sảy đến. Với chủ nhà mang hành Kim (cung mệnh) thì nên dùng màu trắng, vàng là màu chủ đạo, tránh sử dụng quá nhiều màu nóng…

Lưu ý, trong suốt thiết kế, thi công nên tránh lựa chọn các hình thù kỳ quoái, rối mắt, màu sắc lòe loẹt, các hình có nhiều góc nhọn. Riêng hướng ra cửa đi tuyệt đối không để góc nhọn hướng thẳng đến vì điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt.

Như vậy, việc lựa chọn trần thạch cao theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ, khách hàng có được những mẫu sản phẩm đẹp, thẩm mỹ cao mà ở góc độ khác, nó tạo ra các mẫu sản phẩm mang lại sinh khí và nhiều điều thuận lợi, may mắn cho chính ngôi nhà.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *