Quy trình thi công tường, vách thạch cao an toàn, chuẩn kỹ thuật

Chia sẻ

Để mang đến cho quý khách hàng sự an tâm khi sử dụng các hạng mục thi công tường, vách thạch cao của đơn vị trần thạch cao AZ. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng quy trình thi công tường, vách thạch cao an toàn, chuẩn kỹ thuật mà đơn vị hiện đang áp dụng.

Quy trình thi công tường, vách thạch cao an toàn, chuẩn kỹ thuật
Quy trình thi công tường, vách thạch cao an toàn, chuẩn kỹ thuật 01

Quy trình thi công tường, vách thạch cao của trần thạch cao AZ hiện được chia thành 7 bước cụ thể như sau:

Quy trình thi công tường, vách thạch cao an toàn, chuẩn kỹ thuật
Quy trình thi công tường, vách thạch cao an toàn, chuẩn kỹ thuật 03

Bước 1: Khảo sát hạng mục cần thi công đồng thời đo và đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép bao gồm cả trên trần và dưới mặt sàn. Cần căn cứ vào mục đích sử dụng của từng không gian cụ thể để lựa chọn được loại nguyên vật liệu thạch cao phù hợp.

Bước 2: Sử dụng thanh thép chữ U đặt vào vị trí đã ấn định sẵn sau đó dùng đinh vít thép cỡ 6mm bắt chặt lại.

Bước 3: Luôn nắm chắc bản thiết kế, nhớ được những vị trí đặt cửa sổ, cửa đi để bố trí sẵn thanh thép chữ U nằm chờ phục vụ cho việc hoàn thiện khung cửa sau này.

Bước 4: Tiếp đến cần sử dụng thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt vuông góc với thanh chữ U, khoảng cách giữa các thanh là 600mm, bắt chặt các điểm nối giữa hai thanh bằng đinh vít thép. Trường hợp vách cao quá 2,4m, để đảm bảo độ an toàn các chuyên gia kỹ thuật của trần thạch cao AZ thường sử dụng thêm thanh chữ U để làm xương đỡ cho việc ghép các tấm thạch cao tiếp theo.

Bước 5: Ghép các tấm thạch cao lên khung thép vừa dựng được theo phương thẳng đứng. Sử dụng máy bắt vít với đinh vít 25mm bắt chặt tấm thạch cao vào khung. Theo các chuyên gia kỹ thuật thì khoảng cách lý tưởng giữa các đinh vít không được vượt quá 300mm.

Bước 6: Dùng bột thạch cao chuyên dụng trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít để đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời giúp cho việc lăn sơn hoàn thiện sau này được thuận tiện hơn.

Bước 7: Kiểm tra lại hiện trạng bề mặt tấm thạch cao và vị trí giữa các mép tấm, sau đó lựa chọn màu sơn phù hợp với hệ trần, tuổi mệnh của gia chủ để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như các vấn đề liên quan đến phong thủy. Cuối cùng là tiến hành sơn trang trí bề mặt cho hạng mục tường, vách thạch cao vừa thi công.

Hãy để trần thạch cao AZ mang lại cho bạn những hạng mục trần thạch cao, vách thạch cao, tường thạch cao chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 096.468.57.57 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục