Sơn bả matit trần thạch cao: tỷ lên trộn bột/ nước bao nhiêu là đúng?

Là khâu hoàn thiện cuối cùng sơn bả matit giúp trần thạch cao có điều kiện thâu tóm được mọi nét đẹp hiện đại, sang trọng, tiện nghi hay bề thế, đẳng cấp, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để công đoạn sơn bả matit trần thạch cao thu được hiệu quả tối ưu, tỷ lệ trộn bột – nước là một yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm, lưu ý.

Việc xác định tỷ lệ trộn bột – nước có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, độ bền của trần thạch cao khi hoàn thiện. Bởi nếu bột bả trộn quá khô, hoặc quá ướt đều làm ức chế sự kết dính từ đó khiến màu sắc trang trí không có được độ sáng bóng tiêu chuẩn.

Sơn bả matit trần thạch cao: tỷ lên trộn bột/ nước bao nhiêu là đúng - 01
Sơn bả matit trần thạch cao: tỷ lên trộn bột/ nước bao nhiêu là đúng – 01

Và để công đoạn sơn bả matit trần thạch cao thu được hiệu quả tối ưu bạn phải trộn theo tỷ lệ bột/nước bằng khoảng 3 hoặc 3,5 tính theo khối lượng thực tế. Điều này có nghĩa là cứ 1 bao bột bả 40 kg chúng ta cần sử dụng từ 14 đến 16 lít nước.

Bên cạnh đó, về cách trộn, bạn cần lưu ý đổ bột từ từ vào nước, tránh đổ dồn dập vì như vậy sẽ khiến nước khó hòa tan được bột bả gây ra hiện tượng vón cục. Tiếp đó chúng ta có thể dùng máy trộn cầm tay hoặc vật dụng gì đó khuấy đều sao cho kết quả thu được là một hỗn hợp có sự đồng nhất tuyệt đối.

Sau khi thực hiện xong các bước trên chúng ta nên để bột bả từ 7-10 phút rồi mới tiến hành sơn bả matit lên trần thạch cao. Không nên tiến hành sơn bả ngay sau khi khuấy đều bởi lúc đó các hóa chất trong bột chưa được ngấm đều do đó sẽ không thu được lớp bả tốt nhất nhất. Sau thời gian 7-10 phút chúng ta chú ý trộn đều thêm một lần nữa cho đều rồi tiến hành sơn bả. trần thạch cao.

Sơn bả matit trần thạch cao: tỷ lên trộn bột/ nước bao nhiêu là đúng - 02
Sơn bả matit trần thạch cao: tỷ lên trộn bột/ nước bao nhiêu là đúng – 02

Ngoài ra để việc sơn bả matit được diễn ra nhanh chóng bạn cần kiểm tra chất lượng bề mặt trần thạch cao đảm bảo sự khô ráo, sạch sẽ, nhẵn mịn. Cụ thể, về độ ẩm, bề mặt trần cần đạt khoảng từ 25-30% là lý tưởng. Trong trường hợp bề mặt quá khô bạn nên dùng Rulo lăn với nước sạch, hoặc nếu trần thạch cao mới thi công nên đợi ít nhất 7 ngày rồi mới tiến hành sơn bả matit.

Mặt khác do đặc tính công đoạn này sinh ra khá nhiều bụi, đồng thời phải sử dụng giàn giáo nên để đảm bảo an toàn cho các đồ nội thất, bạn nên tiến hành che chắn, hoặc chuyển đồ sang không gian khác.

Một lưu ý nữa bạn cần chú ý để khâu sơn bả trần thạch cao thu được hiệu quả tối ưu đó là đảm bảo tuyệt đối chất lượng bột bả. Với nguyên tắc hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Công ty AZ là sự lựa chọn lý tưởng cho công trình của bạn. Để biết thêm thông tin về các loại bột bả, hoặc thiết kế trần thạch cao các bạn hãy liên hệ tới số hotline 098.326.2016 (25/7).

2.2/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *