Sử dụng thạch cao thay tường gạch mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chia sẻ

Giải pháp giảm thiểu kinh tế trong việc xây dựng luôn là một bài toán nan giải. Tuy nhiên với sự ra đời của loại vật liệu xây dựng mới đã giúp các chuyên gia xây dựng giải quyết được vấn đề này một cách hoàn hảo nhất. Thạch cao chính là loại vật liệu được các chuyên gia xây dựng hiện nay sử dụng để thay thế cho tường gạch giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sử dụng thạch cao thay tường gạch mang lại hiệu quả kinh tế cao
Sử dụng thạch cao thay tường gạch mang lại hiệu quả kinh tế cao 01

Thạch cao là một loại vật liệu không nung, thân thiện với môi trường, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, có độ cứng và khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội hơn so với tường gạch rất nhiều. Sử dụng thạch cao thay cho tường gạch còn giúp tối ưu thời gian thi công, tiết kiệm chi phí.

Nếu việc thi công công trình bằng tường gạch cần đến những nguyên vật liệu cồng kềnh, mất phí thuê nhân công, thời gian hoàn thiện chậm thì thạch cao lại có thể mang lại sự tiện ích đến không ngờ. Nguyên vật liệu để thi công tường thạch cao khá đơn giản, thi công nhanh gọn, cho phép sơn sửa và trang trí ngay sau khi vừa hoàn thiện, không mất thời gian chờ đợi hạng mục khô ráo như đối với tường gạch. Hơn hết khi sử dụng thạch cao thay cho tường gạch giúp chủ đầu tư giảm thiểu được gánh nặng về việc thi công kết cấu nền móng ban đầu do thạch cao có trọng lượng khá nhẹ. Theo số liệu tính toán của các chuyên gia thì 1m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200kg, trong khi đó tường thạch cao chỉ nặng có 22kg. Do vậy nó có thể giảm thiểu tải trọng, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực. Ước tính chi phí tiết kiệm cho cả công trình xây dựng lên đến 15%.

Sử dụng thạch cao thay tường gạch mang lại hiệu quả kinh tế cao
Sử dụng thạch cao thay tường gạch mang lại hiệu quả kinh tế cao 02

Tường thạch cao có kiểu dáng, mẫu mã khá đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó nó còn có khả năng chịu lực khá tốt, bạn có thể treo những đồ vật như ti vi, đồng hồ treo tường, thậm chí là máy điều hòa không khí hay tủ bếp…Hơn hết, tường thạch cao còn có khả năng chịu nhiệt, chống cháy lên đến 2h, mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Để giảm thiểu chi phí trong xây dựng hãy sử dụng dịch vụ thi công tường thạch cao thay cho tường gạch. Đơn vị thi công trần thạch cao AZ là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ của đơn vị bằng cách truy cập vào địa chỉ website https://tranthachcaoaz.com Hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline 096.468.57.57 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Chia sẻ
Sử dụng thạch cao thay tường gạch mang lại hiệu quả kinh tế cao
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục