Sử dụng vách thạch cao cho các công trình có cần lưu ý gì không?

Chia sẻ

Hiện nay, vật liệu vách thạch cao được sử dụng rất phổ biến tại các công trình, các dự án và nó được đánh giá rất cao.

Tại các công trình xây dựng hiện nay, vách thạch cao được đưa vào sử dụng nhiều hơn, trở thành một loại vật liệu chính, cơ bản khó có thể thay thế được vì chưa có loại vật liệu nào đánh bại được nó.

Vách thạch cao nổi tiếng là một loại vật liệu bền, đẹp, tiện dụng, dễ thi công và có giá thành vô cùng hợp lý. Không những thế, loại vật liệu này còn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ – yếu tố vô cùng quan trọng tại các dự án, các công trình xây dựng.

2

Nổi tiếng là một loại vật liệu rẻ tiền, bền, đẹp, có tính cách âm cách nhiệt tốt, đảm bảo yếu tố riêng tư cho từng gia đình và từng không gian sử dụng. Hơn nữa với những mẫu mã đa dạng, vách thạch cao còn là lựa chọn số một cho những gia đình có nhu cầu về thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, vật liệu xây dựng dù có tốt đến đâu thì cũng có những lưu ý và một số những nhược điểm nhỏ cần phải khắc phục để đảm bảo độ bền đẹp của vách thạch cao được tốt hơn.

Thông thường, loại vật liệu này có tuổi thọ khoảng 20 năm nếu đảm bảo đúng kỹ thuật và nhiệt độ cùng như mọi thứ ổn định. Nhưng tuổi thọ của nó cũng sẽ bị giảm nếu như những yếu tố về môi trường và kỹ thuật không được đảm bảo. Vách thạch cao là loại vật liệu kỵ nước. Nếu như nó phải tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến hỏng hóc, cong vênh, thậm chí là không thể sử dụng được nữa. Vì vậy khi sử dụng vách thạch cao cho ngôi nhà của bạn cần hết sức cẩn thận.

3

Tuy nổi tiếng về yếu tố thẩm mỹ, nhưng chỉ cần ngấm một chút nước là vách thạch cao có thể dễ dàng bị ố vàng trông vô cùng xấu xí và mất thẩm mỹ. Và việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn, khó có thể lấy lại hình dạng và màu sắc như ban đầu.

Một nhược điểm nữa là vách thạch cao vẫn có thể bị co ngót, cong vênh. Vì vậy hiện tượng trần bị nứt hoàn toàn có thể xảy ra. Có thể vết nứt không quá to và quá bị lộ nhưng nó cũng gây khó chịu cho chủ nhân, và nếu có làm lại thì chất lượng và yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ không còn được đảm bảo nữa.

Vì vậy đối với vách thạch cao khi sử dụng cần phải thực sự chú ý và cẩn trọng để đảm bảo được kỹ thuật cũng như các yếu tố thẩm mỹ cho gia chủ khi quyết định sử dụng loại trần này trong thi công.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục