Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao

Làm trần thạch cao được coi là sự lựa chọn mang tính toàn diện nhất giúp chúng ta dễ dàng sở hữu một không gian sống đẹp. Tuy nhiên, để trở nên đẹp xuất sắc chúng ta cần lựa chọn được đúng kiểu trần thạch cao phù hợp. Sở dĩ vậy bởi để phù hợp với yêu cầu của từng không gian, ngay trong “bản thân” kiểu trần giả này có sự phân hóa rõ rệt về tính thẩm mỹ.

Như chúng ta đã biết, hiện nay trần thạch cao được sử dụng theo 3 thiết kế chính là trần thạch cao nổi, trần thạch cao phẳng, trần thạch cao giật cấp (trong đó, trần phẳng và trần giật thuộc hệ trần thạch cao chìm).

Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao 01
Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao 01

Và kiểu trần thạch cao có đặc tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay là trần thạch cao giật cấp. Sở dĩ vậy, bởi kiểu trần này sở hữu cấu trúc giật tầng ở bề mặt có một không hai.

Dựa trên cấu trúc đó, hiệu ứng ánh sáng ở trần thạch cao giật cấp luôn đạt được mức độ sắc nét, hoàn hảo vượt trội nhất. Nhờ sự vượt trội đó, sự kết hợp giữa các chi tiết khác trở nên cực lung linh khiến tổng thể không gian trở nên ấn tượng, bắt mắt, sang trọng.

Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao 02
Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao 02

Xếp ở vị trí thứ hai là kiểu trần thạch cao phẳng. Tuy cùng hệ với trần thạch cao giật cấp, song trần phẳng không được tạo hình để tạo sự thu hút, ấn tượng mà được tạo hình để thể hiện nét đơn giản, bình dị, đời thường nhờ cấu trúc giống trần thật nhất.

Nói cách khác, nếu xét về riêng nét đẹp đơn giản, trần giật cấp khó có thể vượt qua được trần phẳng. Nhưng nếu xét về tính thẩm mỹ chung, vợi sự “thua thiệt” của hiệu ứng ánh sáng, trần thạch cao phẳng đành xếp sau trần giật cấp một bậc.

Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao 03
Sự phân hóa về tính thẩm mỹ của các kiểu trần thạch cao 03

Xếp ở vị trí cuối là trần thạch cao nổi. Đây là kiểu trần có hình thức bề ngoài “tuềnh toàng” nhất trong các kiểu trần thạch cao. Sở dĩ vậy bởi trong khâu hoàn thiện, trần thạch cao nổi không được trải qua khâu sơn bả matit – công đoạn “thẩm mỹ” chính của kiểu trần thạch cao.

Do đó, nét đẹp thẩm mỹ của kiểu trần này là nét đẹp tiện ích, linh hoạt. Cụ thể, trong quá trình sử dụng trần thạch cao nổi có thể dễ dàng được tháo lắp khi cần di chuyển, hoặc thay đổi mục đích sử dụng.

Mặc dù trong “bản thân” có sự phân hóa rõ rệt tuy nhiên các kiểu trần thạch cao đều là các kiểu trần có tính thẩm mỹ cao nhất. Chi tiết hãy gọi tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7) để các kiến trúc sư của AZ kịp thời tư vấn, hỗ trợ giúp bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vách thạch cao 1 mặt là gì? Ứng dụng của vách thạch cao 1 mặt 

Với sự phát triển của ngành xây dựng và nhu cầu tạo ra các không...

Vách thạch cao 2 mặt – Cấu tạo, độ dày, định mức và giá thi công

Vách thạch cao 2 mặt là loại vách thạch cao ngăn phòng được tạo thành...

So sánh trần nhựa và trần thạch cao – Lựa chọn nào phù hợp?

Trần nhựa và trần thạch cao là 2 cái tên đã không còn xa lạ...

Trần thạch cao chống ẩm – Giải pháp cho công trình bền bỉ với thời gian

Trần thạch cao hiện nay không còn xa lạ với các công trình. Không chỉ...

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo, phân loại và biện pháp thi công

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo và cách thi công thế nào? Nhờ...

Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao cập nhật 2023

Trần thạch cao là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *