Thiết kế trần thạch cao phòng khách cổ điển

Chia sẻ

Với mong muốn đem đến một không gian sống hoàng gia, đẳng cấp và sang trọng thì các mẫu trần thạch cao cổ điển chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Trần thạch cao cổ điển được sử dụng trong các không gian đặc trưng nhà phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp nhà biệt thự hay những căn hộ chung cư cao cấp. Trong đó, các mẫu trần thạch cao cổ điển được sử dụng cho phòng khách nhiều hơn cả.

Trần thạch cao phòng khách cổ điển là sản phẩm ứng dụng là vật liệu thạch cao với thiết kế theo phong cách cổ điển mang lại vẻ đẹp hoàng gia, sang trọng cho không gian phòng khách. Phong cách cổ điển chú trọng đến những chi tiết, hoa văn nhỏ nhất, do đó mẫu trần thạch cao phòng khách cổ điển cũng được thiết kế tỉ mẩn, đường nét tinh tế trong từng hoa văn phào chỉ.

trần thạch cao phòng khách

So với các mẫu trần thạch cao hiện đại đơn giản thì thiết kế trần thạch cao phòng khách cổ điển được chăm chút tỉ mẩn hơn. Mẫu trần thạch cao phòng khách cổ điển thường có nhiều lớp với những tạo hình độc đáo, nhiều chi tiết đường nét uốn lượn hài hòa. Màu sắc thường dùng cho mẫu trần thạch cao phòng khách cổ điển là các màu trung tính như mày trắng, kem, vàng kem hay bạc. Kết hợp với đó là những kiểu đèn chùm pha lê lấp lánh, mang lại không gian hoàng gia, sang trọng cho phòng khách của gia đình.

Với phòng cách cổ điển, hệ thống trần thạch cao giật cấp sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Bởi lẽ, trần thạch cao giật cấp dễ dàng tạo hình, tọa hoa văn chi tiết uốn lượn hơn là trần phẳng (trần thả dùng trong văn phòng hay những khu vực đơn giản). Từ những tạo hình sang trọng, khi kết hợp với hệ thống ánh sáng đèn trang trí hài hòa, hợp lý đem lại nét tinh tế cho phòng khách đẹp.

European-luxury-bedroom-ceiling-design

Nhờ việc dễ tạo hình và trang trí nên một số công trình nhà biệt thự còn muốn tạo điểm nhấn riêng cho phòng khách bằng cách nhờ đến họa sỹ vẽ các bức tranh, các hình tượng cổ điển lên trần thạch cao. Những bức tranh cổ kính với khổ lớn trên trần thạch cao sẽ tôn lên vẻ đẹp cổ điển hài hòa hơn. Một điều mà các chủ nhà cần lưu ý đó là, khi đã lựa chọn thiết kế trần thạch cao phòng khách cổ điển thì tất cả các đồ nội thất từ bàn ghế, ……… cho đến rèm cửa đều phỉa được bài trí theo phong cách cổ điển. Có như vậy thì mới tạo được sự đồng nhất hợp hợp lý và tăng tính thẩm mỹ tốt nhất cho không gian.

Hơn nữa, trần thạch cao phòng khách cổ điển với nhiều đường nét, họa tiết tạo ra bề mặt tán xạ âm thanh rất tốt. Khả năng cách âm, giả nhiệt của trần thạch cao phòng khách vì thế mà được đánh giá cao. Việc cách âm và tán xạ âm vì thế thường gắn liền với thiết kế trần thạch cao cổ điển.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục