Thiết kế trần thạch cao phòng khách theo phong thủy

Đối với bất cứ ai, việc sở hữu một ngôi nhà đẹp, sang trọng và hiện đại luôn là niềm tự hào. Tuy nhiên, không gian phòng khách cũng được chú trọng “tô điểm” không kém bởi đó được coi là “bộ mặt” của gia chủ. Để đánh giá về tiêu chuẩn của một phòng khách luôn nhấn mạnh đến yếu tố đẹp, hiện đại, đầy đủ tiện nghi, đặc biệt người ta chú ý đến yếu tố phong thủy.

Do đó, trong thiết kế, thi công trần thạch cao phòng khách người ta gia chủ luôn chú trọng đến phòng thủy. Yếu tố phong thủy theo quan niệm của người Việt có ý nghĩa quan trọng bởi nó góp phần tạo nên vượng khí, giúp gia chủ phát triển, làm ăn thành đạt, gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Ngược lại những điều tốt đó là những yếu tố không may mắn cả trong cuộc sống cũng như kinh doanh, làm ăn.

1

Khi thiết kế trần thạch cao phòng khách người ta luôn nhấn mạnh đến kiểu thiết kế, trang trí, bao gồm cả thiết kế nội thất, bên cạnh đó là các yếu tố màu sắc, hướng, cung mệnh, tuổi tác, tính cách của gia chủ… Trong đó, người ta tránh thiết kế những hình thù kỳ quoái hoặc những mẫu trần có nhiều góc nhọn, tạo cảm giác bất an. Tất cả cá yếu tố trên đều rất được quan tâm tạo nên phong thủy đẹp, giàu vượng khí cho gia chủ.

Yếu tố cung mệnh: điều này được đưa ra dựa trên thuật ngũ hành tương khắc, tương sinh. Cụ thể, nếu chủ nhà mang mệnh Kim thì người thi công trần thạch cao nên chọn mẫu trần trắng, ghi hoặc sáng tạo sự tươi mới và phát triển. Bên cạnh đó, người thực hiện nên chú ý đến độ hài hòa giữa tỷ lệ màu sắc, hoa văn.

Không nên sử dụng cùng lúc quá nhiều màu nóng hoặc màu lạnh trong cùng một mẫu trần mà cần đảm bảo sự cân đối, trong âm có dương, trong dương có âm. Điều này xét về tính thẩm mỹ tạo nên sự hài hòa, cân đối trong một tổng thể chung, nhưng nếu xét ở góc độ phong thủy chính là sự cân đối màu sắc phong thủy.

2

Thiết kế trần thạch cao phòng khách theo phong thủy không thể bỏ qua hai yếu tố hướng nhà – màu sắc. Điều này có nghĩa là giữa hướng nhà xây dựng và màu sắc có sự tương sinh với nhau. Nếu xây nhà hướng tây thì cần sử dụng các màu trắng, vàng, màu sáng. Nếu xây nhà hướng nam thì có thể sử dụng một số màu xanh, hồng…

Trong thiết kế, thi công trần thạch cao phòng khách theo phong thủy không thể bỏ qua yếu tố cá tính, tuổi tác, nghề nghiệp của gia chủ. Với những người có tuổi thì nên sử dụng những màu nhẹ, tông trầm tạo cảm giác về sự thư thái, trầm tĩnh, thanh nhẹ. Với những người trẻ tuổi nên chọn màu sắc đậm hơn, có thể sử dụng màu nóng.

Người ta quan niệm, yếu tố nghề nghiệp có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quan niệm, sở thích của chính người đó. Do vậy, yếu tố nghề nghiệp không nên bỏ qua. Với những người làm nghề buôn bán, kinh doanh thì nên lựa chọn các mảng màu tươi tạo cảm giác mở rộng, phóng khoáng. Trong khi đó, với  những người làm công việc về nghệ thuật thì nên chọn những màu tạo cảm giác lãng mạn, nhẹ nhưng thiết kế phải tạo được chiều sâu.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *