Tìm hiểu về trần thạch cao thả

Chia sẻ

Trần thả thạch cao là một khung xương trần nổi đang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn vì rất nhiều ưu điểm nổi trội. Trong bài viết say đây, chúng tôi xin đưa ra những thông tin hữu ích nhất để khách hàng hiểu về cấu tạo, tuổi thọ của trần thạch cao thả cũng như các yếu tố thẩm mỹ.

Tìm hiểu về trần thạch cao thả
Tìm hiểu về trần thạch cao thả 01

Cấu tạo độ dày của trần thạch cao thả

Trần thạch cao thả sử dụng chủ yếu cho khu văn phòng rộng lớn, khu nhà xưởng, trung tâm thương mại… những nơi có diện tích rộng. Trần thạch cao thả đem lại vẻ đẹp khác biệt so với trần thạch cao chìm vì che được khuyết điểm trần nhà, tạo vẻ đẹp mới lạ và dùng để cách nhiệt, cách âm tốt.

Tìm hiểu về trần thạch cao thả
Tìm hiểu về trần thạch cao thả 02

Trần thạch cao thả rất dễ phát hiện bởi khung xương nhìn rõ được. Cấu tạo trần thạch cao thả khá đơn giản bao gồm: tấm thạch cao thả chuyên dụng, thanh xương chính, thanh xương phụ treo từ thanh treo chuyên dụng.

Tấm trần thả thường được sử dụng là dura flex, gyproc- saint gobain…. với độ dày trung bình từ 4- 4.5 mm, nhưng nên chọn độ dày cao hơn khoảng 9mm để gia tăng độ an toàn khi xây dựng.

Tấm trần thạch cao thả được người thiết kế tính toán tỉ mỉ, không phải tất cả các loại trần thả đều dùng 1 loại tấm mà mỗi điều kiện đưa ra thì có một dạng tấm phù hợp. Ví dụ như trần thạch cao thả ở khu xưởng thì có làm mái tôn nên yêu cầu khắc nghiệt hơn do môi trường ồn ào nên cần sử dụng tấm tiêu âm chất lượng, còn với khu văn phòng có điều kiện tốt thì chỉ cần dùng tấm thạch cao thường với chi phí rẻ.

Khung xương của trần thạch cao thả

Tìm hiểu về trần thạch cao thả
Tìm hiểu về trần thạch cao thả 03

Khung xương chính là bộ phận nâng đỡ và chịu lực chính. Vì vậy, nguyên liệu cấu tạo khung xương trần thả thạch cao cũng cần lựa chọn cẩn thận. Nguyên liệu sử dụng thường là tôn tráng kẽm, tôn mạ nhôm kẽm… mới đủ tiêu chuẩn chống thấm, chống cháy, đảm bảo chất lượng khi sử dụng lâu dài

Khung xương chắc chắn sẽ giúp cho trần thả thạch cao không bao giờ bị sập xệ, trừ khả năng do thợ thi công kém chất lượng với tay nghề non, lấy cốt trần không chuẩn thì trần thả mới xảy ra các hiện tượng xấu.

Tuổi thọ của trần thạch cao thả

Trần thạch cao thả với ưu điểm là khả năng cách âm tốt, không bắt lửa nên chống cháy, không sinh ra khói bụi nê an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Thời tiết thay đổi thì trần nhà cũng không bị cong vênh.

Tuổi thọ trung bình của trần thạch cao thả có thể lên đến 10 đến 15 năm nên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình. Tu nhiên đây cũng chỉ là tính toán trên lí thuyết dựa vào điều kiện thi công và nguồn vật liệu đạt chuẩn.

Một đơn vị thi công uy tín như Trần thạch cao AZ  sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu trần thạch cao đẹp và chất lượng nhất với đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm và tính toán tỉ mỉ, chuẩn xác trong quá trình làm việc.

Chia sẻ
Tìm hiểu về trần thạch cao thả
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục