Tổng hợp các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay

Chia sẻ

Không chỉ là chi tiết trang trí chứa đựng linh hồn của phong cách thiết kế trần thạch cao cổ điển, mâm vòm còn là chi tiết thể hiện sự khác biệt rõ nhất giữa các thiết kế trần thạch cao theo phong cách này. Để có được sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của bạn, trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu mâm vòm đang được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay.

Như chúng ta đã biết thiết kế trần thạch cao cổ điển là phong cách tạo hình duy nhất biểu đạt được trọn vẹn vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, thời thượng. Và để lột tả được vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp này có thể khẳng định chi tiết mái vòm chính là chi tiết đắt giá nhất.

Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 01
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 01

Khi thiết kế mâm vòm, mức độ “đậm đặc” của tính chất cổ điển sẽ quyết định tần suất xuất hiện của các hoa văn trang trí. Ví dụ như mẫu mâm vòm thứ nhất, ở thiết kế này các hoa văn được sử dụng khá nhẹ nhàng, không cầu kỳ phù hợp với các thiết kế trần thạch cao cổ điển nhẹ.

Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 02
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 02

Còn nếu bạn lựa chọn làm trần thạch cao phong cách cổ điển “đặc sệt”, các mẫu mâm vòm tiếp theo chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 03
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 03
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 04Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 04
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 04

Thông thường, ở mâm vòm các hoa văn sẽ được trang trí theo kiểu đối xứng, lặp lại. Điều này giúp đảm bảo tính nhất quán cho tổng thể thiết kế chung, đồng thời tránh tình trạng rườm rà, rối mắt.

Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 05
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 05
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 06
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 06

Trong thiết kế thực tế, kích thước cũng như hình dáng của mâm vòm sẽ được quyết định dựa trên mối quan hệ có tính tỷ lệ thuận với độ cao, độ rộng sẵn có của cấu trúc không gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sử dụng thêm các khối hình bao quanh để tạo điểm nhấn cho chi tiết trang trí này.

Các kiểu mâm vòm được dãn nhán "cực thịnh" hiện nay 07
Các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay 07

Có thể khẳng đinh nếu điểm đặc trưng của thiết kế trần thạch cao hiện đại là sự biến đổi không ngừng, trần thạch cao tân cổ điển là sự pha trộn, thì nét đặc trưng của trần thạch cao cổ điển là sự lặp đi lặp lại của chi tiết mâm vòm. Và để tìm ra kiểu thiết kế mâm vòm phù hợp nhất với công trình của gia đình bạn, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Tổng hợp các kiểu mâm vòm được dãn nhán “cực thịnh” hiện nay
2 (40%) 5 votes

Cùng chuyên mục