Trần thạch cao có lắp được quạt trần không?

Chia sẻ

Trong trang trí nội thất, trần thạch cao chỉ được sử dụng với vị trí của một kiểu trần giả có khả năng che giấu mọi khiếm khuyết của nền trần cũ. Vậy kiểu trần này có đủ sức lực để chịu được khối lượng của một chiếc quạt trần?

Như chúng ta đã biết, về cấu tạo trần thạch cao gồm 2 bộ phận chính là tấm thạch và hệ khung xương. Chính bởi do được hình thành từ việc lắp ghép các tấm thạch cao nên về trực giác khi nhìn nhiều người nghĩ rằng kiểu trần này không có sự chắc chắn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một nhận định không chính xác.

Trần thạch cao - kiểu trần giả có khả năng chịu lực cực tốt 01
Trần thạch cao – kiểu trần giả có khả năng chịu lực cực tốt 01

Bởi với hệ khung xương chắc chắn phía trong, cùng với độ bền của tấm, trần thạch cao có thể thực hiện mọi chức năng của trần đúc, hoặc trần bê tông. Cụ thể, các yếu tố hợp thành trần thạch cao có đặc điểm chung như sau:

  • Khung xương làm từ tôn tráng kẽm, tôn mạ nhôm kẽm;
  • Tấm thạch cao được phân loại theo độ dày như sau là 12mm, hoặc 15mm. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn số lớp sử dụng là 1,2, hoặc 3 lớp;
  • Tấm thép dày 0.6mm;

Và trong các yếu tố trên, tấm thép dày 0.6mm chính là yếu tố giữ vai trò quan trọng nhất tạo nên khả năng chịu lực của trần thạch cao. Bởi đây là yếu tố nắm giữ liên kết giữa tấm thạch cao với khung xương. Nhờ sự kết hợp này, trần thạch cao có khả năng chịu lực an toàn lên đến khoảng 20kg (đối với trần thạch cao sử dụng tấm 12.7mm).

Trần thạch cao - kiểu trần giả có khả năng chịu lực cực tốt 02
Trần thạch cao – kiểu trần giả có khả năng chịu lực cực tốt 02

Với khả năng chịu lực an toàn này, có thể khẳng định, việc “neo giữ” quạt trần là một khả năng hết sức bình thường của trần thạch cao. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thế lắp kết hợp sử dụng thêm các kiểu đèn chùm trần để tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian mà không cần lo lắng về độ bền của trần. Bởi theo nghiên cứu, khả năng chịu lực an toàn nhỏ hơn 3 lần so với ngưỡng chịu lực tối đa.

Dựa trên những thông tin cơ bản này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có được lời giải cho câu hỏi về mức độ chịu lực của trần thạch cao. Để nhận được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp thêm, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Là điểm đến đáng tin cậy, với quy trình làm việc trọn gói, chuyên nghiệp cùng nguyên tắc hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Công ty Trần thạch cao AZ Hà Nội cam kết sẽ giúp bạn tìm ra một mẫu trần thạch cao đẹp toàn diện xuất sắc, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Chia sẻ
Trần thạch cao có lắp được quạt trần không?
2.6 (52%) 5 votes

Cùng chuyên mục