Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ

Với những không gian nhà nhỏ đâu là giải pháp để sỡ hữu một thiết kế trần thạch cao đẹp đúng điệu? Nếu bạn vẫn đang lạc trong nỗi băn khoăn, lo lắng này, trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể cách trang trí trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ.

Như chúng ta đã biết, một mẫu trần thạch cao đẹp đúng điệu là một thiết kế có sự phối hợp giữa các yếu tố ánh sáng – màu sắc – hình khối nhất quán tuyệt đối với đặc điểm cấu trúc sẵn có của không gian. Do đó, với các không gian nhà nhỏ, khi làm trần thạch cao, trước hết bạn cần ưu tiên tuyệt đối cho các kiểu tạo hình mang lại cảm giác thoáng, rộng cho tổng thể chung.

Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 01
Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 01

Cụ thể, với những ngôi nhà nhỏ, bạn nên ưu tiên lựa chọn kiểu tạo hình trần thạch cao theo kiểu trần phẳng. Bởi với đặc tính giản lược ở mức tối đa, trần phẳng là kiểu trần giúp không gian sống của gia đình bạn có được độ mở tuyệt đối.

Để tạo sự nổi bật cho kiểu tạo hình trần thạch cao này, bạn có thể sử dụng các đường phào chỉ trơn, hoặc sử dụng hệ thống ánh sáng. Với hệ thống ánh sáng, bạn nên ưu tiên sử dụng các kiểu đèn led và bố trí sắp xếp thành các hình khối, hoặc đường thẳng song song…

Nếu chọn sử dụng đèn chùm trần bạn không nên sử dụng các thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà mà nên ưu tiên các thiết kế cách điệu đơn giản, nhẹ nhàng.

Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 02
Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 02

Còn nếu bạn lực chọn kiểu tạo hình trần thạch cao theo kiểu trần giật cấp, thay vì chọn kiểu giật cấp sâu, bạn nên lựa chọn kiểu giật cấp nhẹ với những hình khối đơn giản có kích thước rộng, có tính bao trùm với tổng thể không gian. Việc sử dụng hình khối như vậy giúp không gian sống của gia đình bạn không bị rườm rà, nặng nề mà trở nên hợp lý, đối xứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các họa tiết trang trí. Với kiểu tạo hình trần giật cấp nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng đèn led kết hợp đèn hắt sáng; đèn led với đèn chùm trần; hoặc đèn hắt sáng nhẹ với đèn chùm trần. Bởi việc lạm dụng hiệu ứng ánh sáng sẽ khiến không gian nhỏ hẹp của bạn càng trở nên bí bách, ngột ngạt, thiếu cân đối.

Trên đây là những cách thiết kế trần thạch cao đơn giản mà đẹp với không gian nhà nhỏ. Để nhận thêm sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7). Qua nhiều công trình đã thực hiện, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho gia đình bạn sự hài lòng tuyệt đối

3/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *