Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ

Với những không gian nhà nhỏ đâu là giải pháp để sỡ hữu một thiết kế trần thạch cao đẹp đúng điệu? Nếu bạn vẫn đang lạc trong nỗi băn khoăn, lo lắng này, trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể cách trang trí trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ.

Như chúng ta đã biết, một mẫu trần thạch cao đẹp đúng điệu là một thiết kế có sự phối hợp giữa các yếu tố ánh sáng – màu sắc – hình khối nhất quán tuyệt đối với đặc điểm cấu trúc sẵn có của không gian. Do đó, với các không gian nhà nhỏ, khi làm trần thạch cao, trước hết bạn cần ưu tiên tuyệt đối cho các kiểu tạo hình mang lại cảm giác thoáng, rộng cho tổng thể chung.

Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 01
Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 01

Cụ thể, với những ngôi nhà nhỏ, bạn nên ưu tiên lựa chọn kiểu tạo hình trần thạch cao theo kiểu trần phẳng. Bởi với đặc tính giản lược ở mức tối đa, trần phẳng là kiểu trần giúp không gian sống của gia đình bạn có được độ mở tuyệt đối.

Để tạo sự nổi bật cho kiểu tạo hình trần thạch cao này, bạn có thể sử dụng các đường phào chỉ trơn, hoặc sử dụng hệ thống ánh sáng. Với hệ thống ánh sáng, bạn nên ưu tiên sử dụng các kiểu đèn led và bố trí sắp xếp thành các hình khối, hoặc đường thẳng song song…

Nếu chọn sử dụng đèn chùm trần bạn không nên sử dụng các thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà mà nên ưu tiên các thiết kế cách điệu đơn giản, nhẹ nhàng.

Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 02
Trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ 02

Còn nếu bạn lực chọn kiểu tạo hình trần thạch cao theo kiểu trần giật cấp, thay vì chọn kiểu giật cấp sâu, bạn nên lựa chọn kiểu giật cấp nhẹ với những hình khối đơn giản có kích thước rộng, có tính bao trùm với tổng thể không gian. Việc sử dụng hình khối như vậy giúp không gian sống của gia đình bạn không bị rườm rà, nặng nề mà trở nên hợp lý, đối xứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các họa tiết trang trí. Với kiểu tạo hình trần giật cấp nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng đèn led kết hợp đèn hắt sáng; đèn led với đèn chùm trần; hoặc đèn hắt sáng nhẹ với đèn chùm trần. Bởi việc lạm dụng hiệu ứng ánh sáng sẽ khiến không gian nhỏ hẹp của bạn càng trở nên bí bách, ngột ngạt, thiếu cân đối.

Trên đây là những cách thiết kế trần thạch cao đơn giản mà đẹp với không gian nhà nhỏ. Để nhận thêm sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7). Qua nhiều công trình đã thực hiện, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho gia đình bạn sự hài lòng tuyệt đối

3/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận làm trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ diện tích nhỏ giá rẻ

Thông thường các đơn vị thi công trần thạch cao Hà Nội rất ngại làm...

Trần thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá thi công trọn gói từ A – Z 2020

Giá trần thạch cao bao gồm giá thi công trần thô và giá sơn bả...

Trần thạch cao bị nứt, gợn sóng: nguyên nhân và cách khắc phục

1 số gia đình sử dụng trần thạch cao sẽ gặp phải hiện tượng trần...

[Tư vấn] Trần thạch cao có chống nóng được không?

“Có nhiều người mách tôi nên làm trần thạch cao chống nóng. Nhưng tôi vẫn...

Làm trần thạch cao – Điều kiện tiên quyết cho không gian nhà đẹp

Nhà muốn đẹp, muốn sang thì phải làm trần thạch cao. Quan điểm này ngày...

Giá 1m2 trần thạch cao 2019 là bao nhiêu, đơn vị nào thi công uy tín?

Biết rằng làm trần thạch cao vừa đẹp, vừa rẻ lại hợp xu thế, nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *