Trần thạch cao – giải pháp chống ồn hiệu quả dành cho nhà chung cư

Chia sẻ

Sự hồi phục của lĩnh vực bất động sản, kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng, trong đó, biểu hiện rõ nét nhất là sự ra đời của hàng loạt khu chung cư. Tuy nhiên, do thiết kế mang tính “sát vách” nên các căn hộ chung cư chịu tác động rất lớn từ tiếng ổn. Trần thạch cao, với khả năng cách âm gần như tuyệt đối, có thể coi, đây là loại vật liệu hoàn hảo nhất dành cho các căn hộ này.

Trần thạch cao, có khả năng cách âm tốt hơn gấp 1,5 lần so với các kiểu trần truyền thống có cùng độ dày. Khả năng cách âm của trần thạch cao được tạo bởi lớp giấy giảm âm Glass Matt, có cấu trúc dạng lỗ hổng tròn. Bên ngoài được bao phủ bởi lớp bông thủy tinh, tính kín khít cao.

Trần thạch cao - giải pháp chống ồn hiệu quả dành cho nhà chung cư 01
Trần thạch cao – giải pháp chống ồn hiệu quả dành cho nhà chung cư 01

Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là ngăn chặn đường đi của âm thanh và giảm âm lượng của tiếng ồn. Nhờ cấu trúc đó, trần thạch cao có khả năng làm giảm âm từ khoảng giữa 35 – 60db.

Trước hết, về cấu tạo, trần thạch cao cách âm gồm 3 phần chính: khung xương; tấm thạch cao; bông thủy tinh:

  • Khung xương: là phần cấu tạo, định hình kết cấu cho hệ tường và giữ vững hệ thống.
  • Tấm thạch cao: là phần tạo lớp ngăn cách không gian, và tính thẩm mỹ cho căn phòng.
    Tấm thạch cao càng dày thì khả năng cách âm càng lớn.
    Để tiêu âm, giảm vang về không gian phòng, cần có thêm 1 lớp thạch cao có chức năng tiêu âm ốp bên ngoài tấm thạch cao.
  • Bông thủy tinh: dùng để chèn vào giữa khung xương làm tăng khả năng cách âm của hệ tường.
Trần thạch cao - giải pháp chống ồn hiệu quả dành cho nhà chung cư 02
Trần thạch cao – giải pháp chống ồn hiệu quả dành cho nhà chung cư 02

Với  khả năng cách âm hoàn hảo của trần thạch cao, các gia đình chọn sống tại các căn hộ chung cư không còn băn khoăn về sự phiền toái gây ra bởi tiếng ồn. Ngược lại, việc sử dụng trần thạch cao sẽ giúp gia đình bạn có không gian sống thư thái, thoải mái, đồng thời, đảm bảo tính riêng tư ở mức độ cao nhất.

Để khai thác tối đa tính năng này, có thể nói, việc lựa chọn thạch cao chất lượng, đủ tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định trực tiếp đến khả năng chống ồn của kiểu trần này. Ngoài ra, để khai thác được tối đa, khả năng ồn của trần thạch cao, người sử dụng cũng cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm, qua nhiều công trình đã thực hiện, đặc biệt là nhà chung cư, Trần trạch cao AZ luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh trần thạch cao tại Hà Nội nói riêng, và trên toàn miền Bắc nói chung. Đến với AZ, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, bởi với chúng tôi “Chất lượng là thương hiệu”.

 

Chia sẻ
Trần thạch cao – giải pháp chống ồn hiệu quả dành cho nhà chung cư
3.5 (70%) 4 votes

Cùng chuyên mục