Trần thạch cao – Những lưu ý khi sử dụng cho ngôi nhà của bạn

Chia sẻ

Trần thạch cao vốn được biết đến là một loại vật liệu xây dựng với mẫu mã đa dạng, mang đến nhiều tính năng nổi bật và là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình.

Hiện nay, trần thạch cao được sử dụng phổ biến hơn. Nó luôn là sự lựa chọn số một cho các nhà thầu và các đơn vị thi công. Loại trần này được các kỹ sư đánh giá khá cao. Ngoài chức năng làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà thì đây cũng là loại vật liệu có thể làm nên sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Trần thạch cao sẽ trở thành một vật trang trí tuyệt vời nếu gia chủ biết các phối hợp nó với đèn trần, rèm và hoa văn , họa tiết trang trí mang đậm dấu ấn cá nhân và không gian mà gia chủ muốn nhắm đến.

European-luxury-bedroom-ceiling-design

Trần thạch cao được biết đến với những loại trần đẹp, phù hợp với từng không gia, giá thành rẻ, khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, để thi công trần thạch cao cho ngôi nhà của mình la điều không hề đơn giản.

Trước tiên, bạn phải chọn được một nhà thầu chuyên làm trần thạch cao, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo trần nhà bạn được thi công đúng tiến độ, bền đẹp và làm hài lòng tất cả mọi người.

Bạn muốn ngôi nhà thân yêu của bạn có một không gian đẹp, sang trọng hơn, bắt mắt và có tính thẩm mỹ cao, hãy chú ý đến điều này. Với những mẫu mã đa dạng  như hiện nay, thì việc bạn sẽ có một không gian mở sẽ không còn khó nữa.

Tuy nhiên, khi sử dụng trần thạch cao, bạn phải hoàn toàn để nó tránh tiếp xúc với nước. Nếu không tuổi thọ của loại trần này sẽ không được bền như bạn nghĩ đâu. Bạn không muốn biến chiếc trần tuyệt đẹp của bạn có những vết ố vàng, loang lổ và mất thẩm mỹ chứ? Hãy cẩn trọng nhé.

Plaster-ceiling-living-room

Đặc biệt, với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, thì khi thi công cần đặc biệt chú ý đến độ ẩm  tránh tối đa, chú ý không để chuột ở giữa khoảng không giữa trần nhà nguyên thủy và trần thạch cao nếu không trần sẽ dễ bị phá nát. Và khoảng cách giữa 2 trần này nên để khoảng 15cm để có không gian lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho phù hợp.

Đặc  biệt, khi tiến hành thi công trần thạch cao, cần phải chú ý đến tính chịu nhiệt, chịu được tải trọng của loại lực này đảm bảo tính bền đẹp cho công trình. Với rất nhiều kiểu mẫu và mẫu mã đang dạng, trần thạch cao đã trở thành sự lựa chọn phổ biến mỗi khi thi công và tiến hành xây dựng nhà ở. Và đa số tất cả khách hàng đều vô cùng ưng ý với loại trần này cho không gian mở của ngôi nhà của mình.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục