Trần thạch cao nổi và chìm: kiểu nào phù hợp làm trần thạch cao văn phòng?

Sở hữu đặc tính thẩm mỹ vượt trội, có thể khẳng định trần thạch cao nổi và chìm đều là những kiểu trần phù hợp nhất với không gian văn phòng. Tuy nhiên, dựa trên sự phân loại, từng đặc tính riêng, mỗi kiểu trần thạch cao này lại có sự phù hợp khác nhau với từng đặc điểm loại hình không gian này.

Trước hết, về hình thức, chúng ta có thể định nghỉa đơn giản trần thạch cao nổi là kiểu trần thạch cao không phải trải qua quá trình sơn bả; còn trần thạch cao chìm là kiểu trần thạch cao được sơn bả ma-tít cực cẩn thần.

Trần thạch cao chìm sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho phòng họp, phòng giám đốc...
Trần thạch cao chìm sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho phòng họp, phòng giám đốc…

Và đặc điểm hình thức này, cùng mức chi phí thi công chính là 2 yếu tố mang tính quyết định tới mức độ phù hợp của từng kiểu trần này với từng loại không gian văn phòng.

Cụ thể, nếu chọn đặc tính thẩm mỹ làm thước đo thì trần thạch cao chìm là kiểu trần xếp vị trí số 1; còn nếu chọn mức độ tiện dụng làm thước đo thì trần thạch cao nổi lại là kiểu trần đứng đầu bảng xếp hạng. Về chi phí thi công, trần nổi là kiểu trần thạch cao có giá thành hợp lý hơn.

Theo đó, để có thể khai thác tối đa chức năng, đồng thời có sự phù hợp về mặt kinh tế, trần nổi là kiểu trần đặc biệt phù hợp làm trần thạch cao văn phòng chung, có diện tích lớn, và không có yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ. Mặc dù, khả năng thẩm mỹ hạn chế hơn, tuy nhiên kiểu trần này lại dễ dàng tháo lắp khi có sự cố, hoặc cần di chuyển.

Trần thạch cao nổi sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho không gian văn phòng chung
Trần thạch cao nổi sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho không gian văn phòng chung

Còn đối với các không gian cần sự hiện đại, sang trọng, đẳng cấp bạn nên làm trần thạch cao văn phòng theo kiểu trần chìm. Sở dĩ vậy, do được trải qua quá trình sơn bả nên kiểu trần thạch cao này có độ giống trần thật tuyệt đối.

Không những thế, đặc điểm hình thức này còn cho phép việc sử dụng các họa tiết trang trí, cùng mối quan hệ giữa các yếu tố ánh sáng – màu sắc – hình khối đạt được mức độ hoàn hảo, sắc nét tối ưu.

Trên đây là những gợi ý cơ bản về cách lựa chọn kiểu trần thạch cao phù hợp với từng loại hình không gian văn phòng. Nếu bạn muốn tìm được kiểu trần thạch cao văn phòng phù hợp, cùng sự đảm bảo tuyệt đối về mức chi phí, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7). Qua nhiều công trình đã thực hiện, chúng tôi cam kết sẽ cùng bạn kiến tạo nên một không gian văn phòng chuyên nghiệp nhất. Xem mẫu trần thạch cao văn phòng 2016

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *