Trần thạch cao phẳng – dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng

Chia sẻ

Nếu như trần thạch cao giật cấp ghi điểm nhờ nét đẹp cá tính, có phần “mạnh bạo”; thì trần thạch cao phẳng lại tạo dấu ấn nhờ sự đơn giản, nhẹ nhàng, mộc mạc. Nói cách khác, trần thạch cao phẳng là món quà dành riêng cho những người ưa thích sự tĩnh lặng, hướng nổi, thuần túy.

Xét về thể loại, trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp đều thuộc kiểu trần thạch cao khung chìm. Do đó, có thể định nghĩa khái quát cấu tạo trần phẳng là kiểu trần mà khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao.

Trần thạch cao phẳng - dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng 01
Trần thạch cao phẳng – dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng 01

Còn dựa trên đặc điểm riêng, có thể định nghĩa chi tiết trần thạch cao phẳng là kiểu trần mà toàn bộ tấm nằm trên cùng một mặt phẳng sau khi hoàn thiện.

Nhờ đặc điểm hình thức đó, cùng sự giản lược các hoa văn, họa tiết trang trí việc sử dụng kiểu trần này khiến không gian có tính trải dài, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho người sử dụng. Không những thế, đặc điểm hình thức này còn giúp rút ngắn thời gian thi công của trần thạch cao phẳng so với trần thạch cao giật cấp.

Trần thạch cao phẳng - dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng 02
Trần thạch cao phẳng – dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng 02

Xét về hình thức, thoạt nhìn trần phẳng có mức độ giống khá cao so với trần đúc, hoặc trần bê tông. Tuy nhiên, nhờ được thừa hưởng đặc tính thẩm mỹ vượt trội của kiểu trần thạch cao, lựa chọn kiểu trần này không gian sống không những không bị chìm nghỉm trong sự đơn điệu, nhợt nhạt, mà thay vào đó là vẻ hiện đại, thanh lịch, đơn giản nhưng vô cùng sang trọng.

Trần phẳng không ghi điểm ở hệ thống đèn hắt sáng, nhưng nhờ hệ thống đèn led, có thể khẳng định, gần như không có kiểu trần thạch cao nào có thể vượt qua trần phẳng về độ phản chiếu giữa ánh sáng với các đồ nội thật. Và chính điều này đã góp phần khiến không gian sống của gia đình bạn trở nên lung linh, huyền ảo, đầy cuốn hút.

Trần thạch cao phẳng - dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng 03
Trần thạch cao phẳng – dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng 03

Ngoài ra, tương tự như các dạng trần thạch cao khác, trần phẳng cũng có đầy đủ các đặc tính nổi trội như khả năng cách âm, chống ẩm, chịu nhiệt…Do đó, ngoài việc ứng dụng trong thiết kế không gian sống, kiểu trần này còn được sử dụng phổ biến trong các không gian công cộng như hàng lang chung cư, ban công…

Mặt khác, bởi không “trưng dụng” các hoa văn, họa tiết, nên để tránh gặp các lỗi như mối nối bị gồ, vệ lăn sơn to…, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn đơn vị thi công. Với nhiều năm kinh nghiệm, Trần thạch cao AZ chính là điểm đến tuyệt vời nhất dành cho bạn. Hãy gọi ngay tới số hotline 096-468-57-57(25/7) để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ giúp bạn thành công.

Chia sẻ
Trần thạch cao phẳng – dấu ấn riêng của nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng
3 (60%) 5 votes

Cùng chuyên mục