Trần thạch cao phòng khách đẹp sang trọng với phào chỉ hoa văn cổ điển

Như chúng ta đã biết, cổ điển được coi là phong cách tạo hình thể hiện được trọn vẹn nhất nét đẹp đẳng cấp, sang trọng. Và để không gian sống của gia đình bạn có thể thâu tóm được nét đẹp này, có thể khẳng định, chi tiết trang trí phào chỉ hoa văn cổ điển là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Để tạo sự ăn ý, nhất quán cho tổng thể không gian, phào chỉ hoa văn cổ điển thường được sử dụng ở tạo hình trần thạch cao phong khách theo kiểu trần giật cấp. Bởi nhờ cấu trúc giật tầng mang lại hiệu ứng hắt sáng tối ưu, kiểu trần thạch cao này là kiểu trần duy nhất lột tả được cuất sắc sắc nhất sự cầu kỳ, tinh xảo của chi tiết trang trí này.

Trần thạch cao phòng khách đẹp sang trọng với phào chỉ hoa văn cổ điển 01
Trần thạch cao phòng khách đẹp sang trọng với phào chỉ hoa văn cổ điển 01

Tùy theo phong cách cổ điển bạn lựa chọn làm trần thạch cao phòng khách, hoa văn ở các đường phào chỉ sẽ được xuất hiện theo những cách rất khác nhau. Bên cạnh đó, đặc điểm tính chất của từng không gian cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tới  mức độ tinh xảo của các đường phào chỉ hoa văn cổ điển.

Theo đó, vì phong khách là trung tâm sinh hoạt chính đồng thời là nơi gặp gỡ, giao lưu bạn bè của mỗi gia đình, nên tạo hình phào chỉ hoa văn cổ điển ở trần thạch cao phòng khách luôn được trau chuốt kỹ càng, ti mỉ, cẩn thận nhất.

Từ những phân tích trên có thể nói, nếu như mái vòm là linh hồn của thiết kế trần thạch cao phòng khách cổ điển, thì phào chỉ hoa văn chính là chi tiết giúp phong cách này trở nên “đậm đặc”, nét đẳng cấp, sang trọng được biểu hiện một cách tập trunh nhất.

Trần thạch cao phòng khách đẹp sang trọng với phào chỉ hoa văn cổ điển 02
Trần thạch cao phòng khách đẹp sang trọng với phào chỉ hoa văn cổ điển 02

Tuy nhiên, để khai thác tối đa sức mạnh của yếu tố này, bạn nên chọn phào chỉ hoa văn dựa trên mức độ kết hợp ăn ý với các chi tiết trang trí khác như mái vòm, đèn chùm trần thạch cao phòng khách… Song khác với các phong cách khác, chi tiết đường phào chỉ hoa văn cổ điển cần có chút gì đó rườm rà theo logic.

Và để phân biệt giữa các phong cách nếu điểm đặc trung của trần thạch cao hiện đại là sự biến đổi không ngừng; của trần thạch cao tân cổ điển là sự pha trộn, thì nét đặc trưng của thiết kế trần thạch cao cổ điển là sự lặp đi lặp lại của chi tiết như đường phào chỉ hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thêm, các bạn hãy gọi ngay tới số hotline 098.326.2016 (25/7).

2.1/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *