Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp hiện đại với họa tiết hình khối

Sở hữu một phòng khách đẹp là mong muốn của hầu hết của mọi người. Tuy nhiên do kiến trúc vốn mang tính hình khối nên để tạo được sự phù hợp tuyệt đối việc trang trí cần có sự “thiên biến vạn hóa”. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp hiện đại với họa tiết hình khối.

Như chúng ta đã biết, trong mẫu trần thạch cao, hình khối là yếu tố trang trí giữ vai trò tạo điểm nhấn chính cho tổng thể không gian. Song vì việc sử dụng yếu tố này thường tạo cảm giác không gian bị thu hẹp, bởi vậy, đối với các không gian nhỏ hình khối xuất hiện khá hạn chế.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp hiện đại với họa tiết hình khối 01
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp hiện đại với họa tiết hình khối 01

Mặc dù vậy, tuy nhiên chỉ cần một chút khéo léo bạn vẫn có thể yên tâm chọn lựa được các hình khối phù hợp. Trước hết, có thể khẳng định, ở điều kiện không gian này làm trần thạch cao phòng khách là sự lựa chọn tốt nhất giúp phòng khách có thể “thâu tóm” được mọi nét đẹp hiện đại, sang trọng, đẳng cấp.

Không những thế, nhờ đặc điểm bề mặt có độ mịn, phẳng cao, chỉ có trần thạch cao mới có thể giúp yếu tố hình khối có được mối liên kết tốt nhất với cấu trúc không gian.

Và để tạo được một tổng thể nhất quán, hài hòa, khi làm trần thạch cao phòng khách, bạn cần ưu tiên chọn lựa các hình khối có độ rộng, kích thước lớn, tạo được sự bao trùm, đối xứng với cấu trúc phòng.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp hiện đại với họa tiết hình khối 02
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp hiện đại với họa tiết hình khối 02

Có thể nói, nếu chọn được hình khối phù hợp bạn đã gần như nắm chắc trong tay thành công. Thông thường, với các diện tích hẹp, nhà ở sẽ được xây dựng theo kiểu nhà ống. Đây là kiểu nhà có đặc tính thiên về chiều sâu. Do đó, bạn nên chọn sử dụng các khối hình chữ nhật có độ dài đạt mức tối đa so với chiều dài phòng. Với các kiểu nhà khác, chúng ta cũng có thể áp dụng cách chọn tương tự.

Tùy theo sở thích, cá tính thiết kế riêng, bạn có thể chọn sử dụng hình khối đơn lẻ, hoặc lồng ghép ở trần thạch cao phòng khách nhỏ. Tuy nhiên, do không gian vốn đã chặt hẹp, bạn nên ưu tiên chọn các tạo hình có khả năng tạo được độ thoáng lớn.

Với những gợi ý trên đây, AZ hy vọng sẽ giúp bạn chọn được hình khối phù hợp nhất cho tạo hình trần thạch cao phòng khách nhỏ của gia đình. Để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn, hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

3/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *