Trong xây dựng nhà ở làm trần thạch cao có tốt không?

Với đặc tính thẩm mỹ vượt trội, trần thạch cao được sử rất phổ biến ở các công trình lớn như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, trong kiến trúc nhà ở vẫn còn một số ý kiến e dè, ngại ngần khi lựa chọn kiểu trần này. Với những thông tin cơ bản dưới đây về thiết kế trần thạch cao, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

Là thế mạnh sẵn có nên nếu xét về tính thẩm mỹ có thể khẳng định, trần thạch cao là kiểu trần tốt nhất trong thiết kế xây dựng nhà ở. Cụ thể, khác với sự thô ráp, sần sùi của các kiểu trần cũ, nhờ bề mặt được bao phủ hoàn toàn bởi nét mịn, phẳng, độ tương phản cao tuyệt đối.

Trần thạch cao - giải pháp toàn diện nhất trong kiến trúc nhà ở 01
Trần thạch cao – giải pháp toàn diện nhất trong kiến trúc nhà ở 01

Đây là tiền đề quan trọng giúp cho mối liên kết giữa các yếu tố ánh sáng – màu sắc – hình khối có được mối liên kết mật thiết, nhất quán tuyệt đối.

Nói cách khách, bằng việc sử dụng trần thạch cao, với sự bắt nhịp hoàn hảo của các thành phần trang trí, không gian sống của gia đình bạn sẽ thâu tóm được đầy đủ nét đẹp hiện đại, sang trọng, đẳng cấp, đồng thời thể hiện rõ cá tính thiết kế của bạn.

Tiếp đến, nếu so sánh về khả năng cách âm, chống ẩm, chịu nhiệt, trần thạch cao cũng vượt trội hơn hẳn so với các kiểu trần cũ. Như chúng ta đã biết, nước ta có kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, do đó, có thể nói để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, kiểu trần này chính là sự lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh”.

Trần thạch cao - giải pháp toàn diện nhất trong kiến trúc nhà ở 02
Trần thạch cao – giải pháp toàn diện nhất trong kiến trúc nhà ở 02

Theo đó, thứ nhất về khả năng cách âm, trần thạch cao có khả năng cách âm tốt hơn gấp 1,5 lần so với các kiểu trần cũ. Nhờ đó, việc sử dụng kiểu trần này giúp bảo vệ tuyệt đối cuộc sống của gia đình bạn khỏi ô nhiễm tiếng ồn. Thứ hai về khả năng chịu ẩm, nhờ cấu tạo thêm lớp chống thấm, trần thạch cao gần như không sản sinh ra nấm mốc.

Cuối cùng, về khả năng chịu nhiệt, việc sử dụng kiểu trần này có khả năng giúp giảm tới 8 độ C so với nhiệt đội ngoài trời khi thời tiết nóng. Cộng thêm cơ chế chống thất thoát nhiệt, bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, trần thạch cao còn làm giảm hoạt động của hệ thống điều hòa, máy sưởi giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền điện.

Một ưu điểm nữa khiến trần thạch cao trở thành kiểu trần giả cao cấp nhất trong xây dựng nhà ở Việt Nam là độ bền lên tới hơn 20 năm. Đây là mức thời gian sử dụng dài hạn số 1 so với các kiểu trần giả hiện nay.

Từ những thông tin về những đặc tính cốt lõi cơ bản trên có thể khẳng định trần thạch cao là sự lựa chọn tốt nhất trong xây dựng nhà ở. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *