Tư vấn chọn trần thạch cao, trần nhựa hay trần nhôm

Anh Nguyễn Bá Thành (42 tuổi, Thanh Xuân) có hỏi: “Gia đình tôi sắp xây nhà mới, tổng diện tích không gian khoảng 60m2. Tôi muốn trang trí nội thất nhưng không biết nên dùng loại trần nào thì thích hợp? Tôi muốn nhờ mọi người tư vấn nên dùng trần thạch cao, trần nhựa hay trần nhôm?”.

Việc lựa chọn vật liệu trang trí nội thất cho gia đình như một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại bởi ngoài không gian để sinh sống thì tính thẩm mỹ, giá trị tinh thần mà ngôi nhà mang đến cho gia đình là rất lớn. Do đó, không khó để hiểu tại sao việc trang trí nột thất lại được nhiều người chú ý đến vậy. Vấn đề là trước rất nhiều vật liệu như trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm… thì nên lựa chọn loại nào phù hợp, loại nào mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích nhất.

2

Có một thực tế là việc sử dụng trần nhựa ít được sử dụng hơn loại trần thạch cao và trần nhôm bởi lẽ tính thẩm mỹ của trần nhựa không cao bằng, những tính năng khác mà vật liệu này mang đến cho người sử dụng không thể sánh với hai sản phẩm kia. Trong khi đó, trần nhựa sử dụng nóng hơn.

Các sản phẩm trần nhôm thường được sử dụng trong các công ty công nghiệp và nhà xưởng, trong khi các công ty, văn phòng, gia đình thì người ta thường sử dụng trần thạch cao hơn. Có thể lý giải điều này như sau. Về độ bền thì trần nhôm có phần nhỉnh hơn trần thạch cao. Tuy nhiên, xét về tình thẩm mỹ và các yếu tố khác thì trần thạch cao vượt trội hơn.

Điểm mạnh nhất của trần thạch cao là tính thẩm mỹ cao. Nhờ tính dẻo, khả năng thi công nhanh, dễ dàng hình dáng, trang trí nội thất sử dụng trần thạch cao giúp người sử dụng được sở hữu không gian đẹp, hiện đại, sang trọng. Thậm chí, trần thạch cao còn thể hiện được thị hiếu, cá tính và đẳng cấp của mình. Trong khi đó, trần nhôm không thể làm được điều đó.

1

Ngoài ra, trần thạch cao còn có khả năng dễ dàng kết hợp với màu sắc, ánh sáng, họa tiết sinh động để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sản phẩm này rất thích hợp cho việc thiết kế, thi công nội thất cho từng  không gian gia đình như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn…

Quá trình thi công trần thạch cao nhanh, đây là vật liệu an toàn với con người (cả trẻ em) và môi trường nên không lo lắng ảnh hưởng không tốt đến không gian. Ngoài ra, việc thiết kế, thi công trần thạch cao dễ dàng theo phong thủy để mang đến sự hạnh phúc, sum vầy, không gian đầm ấm và yếu tố thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Chi phí mà người sử dụng trần thạch cao phải bỏ ra so với trần nhôm thấp hơn từ 2 đến 3 lần.  Lẽ dĩ nhiên, mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng trên tổng thể việc sử dụng trần thạch cao được nhiều người lựa chọn hơn.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *