Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp

Chia sẻ

Mỗi gia đình đều mong muốn sở hữu một không gian rộng rãi và tiện nghi cho ngôi nhà. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, nhỏ hẹp thì việc thiết kế trần thạch cao hài hòa cũng có thể khiến ngôi nhà trở nên thoáng đãng và ấn tượng hơn.

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp 01

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình, là nơi dùng để đón tiếp nhiều vị khách khi tới nhà bạn. Bởi vậy nên phòng khách cần một sự độc đáo và ấn tượng ngay từ khi bước chân vào. Trần thạch cao phòng khách đẹp chính là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Với nhiều cách thiết kế trần thạch cao hợp lý sẽ làm cho phòng khách nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng và cảm giác rộng rãi hơn nhiều.

Lưu ý về phòng khách nhỏ hẹp

Vì không gian phòng khách không được rộng rãi nên quá trình thiết kế phòng khách diện tích nhỏ hẹp cần có những lưu ý đặc biệt sau:

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp 02

– Với một không gian nhỏ hẹp mà lại bị lấp đầy bởi nội thất và đồ đạc trong gia đình sẽ dễ khiến cho phòng khách chật chội, gây cảm giác ngột ngạt, không thoải mái cho các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà. Bởi vậy, để có được một thiết kế phù hợp với diện tích phòng khách bị hạn chế như thế này là điều rất quan trọng. Chỉ cần sai sót trong thiết kế cũng dễ khiến không gian gia đình bị bí bách và mất tự nhiên.

– Để không gian cho phòng khách được mở rộng thì nhiều người thường kết hợp thiết kế phòng khách và gian bếp làm một. Nhưng vơi thiết kế chung của hai phòng này cần có sự hài hòa và tương hợp với nhau.

– Lựa chọn tông màu trầm sẽ tạo cho mọi người một sự ấm ấp nhưng lại khiến không gian như bị bó hẹp lại và không thoải mái. Cho nên, đối với phòng khách nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng tông sáng cho trần thạch cao cũng như tường nhà để mang lại cảm giác rộng rãi hơn.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ hẹp

Do diện tích phòng khách bị hạn chế cho nên thiết kế trần thạch cao không nên quá cầu kỳ. Bởi càng cầu kỳ và nhiều họa tiết hoa văn thì sẽ khiến người nhìn bị rối mắt và không gian phòng nhỏ hơn nhiều. Trần thạch cao AZ khuyên bạn, trong trường hợp này nên sử dụng trần thạch cao phẳng hiện đại hoặc trần thạch cao giật cấp nhẹ.

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp 03

Thiết kế trần thạch cao phòng khách phẳng rất đơn giản, có thể trang trí kèm hệ thống đèn trần hắt có tông màu sáng để mang lại không gian hoàn hảo cho phòng khách.

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp 04

Mẫu trần thạch cao phòng khách giật cấp nhẹ cũng là một gợi ý hay bởi trần giật cấp sẽ tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Sử dụng trần thạch cao cho phòng khách có rất nhiều ưu điểm như: mặt trần phẳng, láng mịn hơn so với trần bê tông, dễ dàng trang trí cũng như sơn xịt hay sơn tay.

Ngày nay, trần thạch cao có rất nhiều mẫu mã khác nhau và đa dạng để cho bạn lựa chọn. Việc làm mới không gian nhỏ hẹp của phòng khách sẽ mang lại diện mạo mới, đẹp cho ngôi nhà cũng như sự hứng khởi mới cho cuộc sống gia đình bạn.

Chia sẻ
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhỏ hẹp
5 (100%) 3 votes

Cùng chuyên mục