Vách thạch cao có những ưu điểm gì?

Thạch cao là loại vật liệu được các chủ đầu tư rất ưa dùng trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay. Trong đó, vách thạch cao là một sản phẩm được sử dụng nhiều hơn cả. Với những đặc tính nổi bật như đa dạng thiết kế, đáp ứng những yêu cầu về tính công năng và thẩm mỹ, vách thạch cao phù hợp với nhiều không gian và có khả năng chống cháy, giảm nhiệt, cách âm hiệu quả.

Thạch cao khó bén lửa, cho nên vách thạch cao có khả năng chống cháy hiệu quả. Khả năng chống cháy có thể lên 2 tiếng đồng hồ tùy theo độ dày của tấm vách. Loại vách thạch cao chống cháy thường được sử dụng cho khu vực thoát hiểm hay phòng lưu trữ thông tin để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3

Mặc dù thạch cao rất kị nước, nhưng được pha trộn các chất phụ gia giúp cho vách thạch cao có khả năng chống ẩm, chịu nước tốt hơn. Các loại vách thạch cao này có thể sử dụng cho các không gian như phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh… rất hiệu quả.

Về khả năng cách âm của vách thạch cao thì sản phẩm này có nhiều ưu điểm hơn các loại vật liệu khác. Khả năng cách âm của vách thạch cao lên đến 70 db. Không chỉ có khả năng cách âm, chống ồn mà vách thạch cao còn có khả năng tiêu âm do trên vách có các lỗ tán âm và phía trong có lớp giấy hút âm. Điều này giúp cho không gian tránh tình trạng phản âm và cách âm với những căn phòng khác. Vách thạch cao vì thế được sử dung nhiều trong các công trình như phòng khách, phòng ngủ cần yên tĩnh hay phòng karaoke với mục đích cách âm.

4

So với tường gạch thì vách thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn 6 lần. Cho nên việc sử dụng vách thạch cao giúp giảm sức nặng cho kết cấu công trình, giảm kích thước nền móng. Chủ đầu tư không cần dùng đến các loại sắt thép chịu lực tiết diện lớn như trước kia vì thế có thể tiết kiệm một khoản chi phí khi mua vật liệu xây dựng.

Vì trọng lượng khá nhẹ cho nên việc vận chuyển vách thạch cao đến nơi thi công khá dễ dàng và nhanh chóng mà không lo ảnh hưởng đến kết cấu sản phẩm. Thời gian thi công cũng nhanh hơn 3 lần so với thi công tường gạch, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thuê nhân công và sớm hoàn thiện công trình, đưa vào sử dụng.

Vách thạch cao là sản phẩm dễ tạo hình, do đó nó được thiết kế sao cho phù hợp nhất với không gian và mong muốn của chủ đầu tư. Không những thế, khi thi công vách thạch cao hoàn thiện, sản phẩm cho phép kết hợp với các phụ kiện khác như hệ thống ánh sáng đèn trang trí để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất cho không gian.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *