Vai trò của chi tiết mái vòm trong thiết kế trần thạch cao cổ điển

Khi nhắc đến thiết kế trần thạch cao cổ điển, bất giác trong chúng ta ai cũng liên tưởng tới hình ảnh mái vòm, hoặc những đường phào chỉ hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Tạm thời bỏ qua các hình ảnh khác, trong phạm vi bài viết này hãy cùng chúng tôi đánh giá vai trò của chi tiết mái vòm trong phong cách thiết kế trần thạch cao này.

Như chúng ta đã biết, các thiết kế trần thạch cao cổ điển luôn mang lại cho không gian sống vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, thời thượng. Đó là lí do vì sao phong cách thiết kế trần thạch cao này thường được sử dụng ở không gian biệt thự, hoặc các kiến trúc hoàng gia, khách sạn 5 sao…

Hình ảnh mái vòm trong thiết kế trần thạch cao cổ điển phòng khách
Hình ảnh mái vòm trong thiết kế trần thạch cao cổ điển phòng khách

Và để lột tả được vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp này có thể khẳng định chi tiết mái vòm chính là chi tiết đắt giá nhất. Nói cách khác, hình ảnh mái vòm với họa tiết cầu kỳ chính là linh hồn của thiết kế trần thạch cao cổ điển.

Dựa trên vị trí quan trọng này, chi tiết mái vòm luôn được đặt ở vị trí không gian trung tâm trần với những hình dạng khác nhau. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính nhất quán mái vòm thường sử dụng màu sắc là màu chủ đạo của tổng thể không gian.

Tuy nhiên, với mục đích tạo sự nổi bật của điểm nhấn trung tâm màu sắc này luôn được sử dụng theo hướng pha trộn chứ không mang tính đơn thuần. Kết hợp thêm với hiệu ứng ánh sáng của đèn trần chùm, hình ảnh mái vòm trong phong cách thiết kế trần thạch cao cổ điển luôn đảm bảo được độ sáng, độ sống động tuyệt đối.

Hình ảnh mái vòm trong thiết kế trần thạch cao cổ điển phòng ngủ
Hình ảnh mái vòm trong thiết kế trần thạch cao cổ điển phòng ngủ

Khi thiết kế, dựa trên mối quan hệ có tính tỷ lệ thuận, độ nông – sâu của mái vòm được quyết định tùy vào độ cao sẵn có của cấu trúc không gian. Khác với phong cách tân cổ điển, ở phong cách cổ điển, mái vòm cũng cần sử dụng các họa tiết đặc biệt bắt mắt, mà phải có chút gì đó cầu kỳ, tinh xảo, trau chuốt. Xem thêm mẫu trần thạch cao cổ điển

Một lần nữa, có thể khẳng định, nếu điểm đặc trung của trần thạch cao hiện đại là sự biến đổi không ngừng, trần thạch cao tân cổ điển là sự pha trộn, thì nét đặc trưng của trần thạch cao cổ điển là sự lặp đi lặp lại của chi tiết mái vòm.

Trên đây là những đánh giá cơ bản về chi tiết mái vòm trong thiết kế trần thạch cao cổ điển. Trần thạch cao AZ hy vọng với những thông tin cơ bản trên bạn sẽ tìm ra được kiểu trần phù hợp nhất với cấu trúc không gian của gia đình mình. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên làm trần thạch cao cổ điển cho không gian nhà ống?

Như chúng ta đã biết trần thạch cao cổ điển là một phong cách thiết...

Những hình ảnh đặc trưng của thiết kế trần thạch cao cổ điển châu Âu

Nếu điểm đặc trung của thiết kế trần thạch cao hiện đại là sự biến...

Đánh thức mọi giác quan với trần thạch cao cổ điển

Trần thạch cao cổ điển đẹp với sự hoàn mỹ và lộng lẫy kiêu sa đã tạo...

Nhận thiết kế – thi công trần thạch cao cổ điển giá rẻ tại Hà Nội

Với những thiết kế trần thạch cao cổ điển, đẹp và sang trọng là những...

Trải nghiệm sự thanh lịch, ấm áp của trần thạch cao cổ điển

Trải qua nhiều thập kỷ, phong cách cổ điển vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Nếu...

Choáng ngợp bởi vẻ đẹp sang trọng của thiết kế trần thạch cao cổ điển

Khi nhắc tới phong cách cổ điển, chắc hẳn, bất giác trong chúng ta ai...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *