Vì sao trần thạch cao phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận gia chủ?

Phòng khách là được xem là hình ảnh đại diện của một ngôi nhà, là nơi đón tiếp các vị khách tới chơi và đồng thời cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Chính vì vậy mà chủ nhà luôn mong muốn thiết kế phòng khách thật ấn tượng và phong cách. Trong đó, trần thạch cao phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nổi bật không gian như mong muốn.

Bình thường, phòng khách là nơi tiếp đón người ra vào và được đặt ngay sau cửa chính và trước các căn phòng khác. Nếu xét theo phong thủy thì phòng khách là nơi đón nhận các luồng khí tốt – xấu vào nhà. Hẳn các chủ nhà thì đều mong muốn ngôi nhà của mình sẽ đón nhận được những nguồn sinh khí tốt đẹp cho nên thường thiết kế phòng khách là căn phòng rộng nhất trong nhà và bố trí nội thất theo phong thủy tốt. Trần thạch cao phòng khách không chỉ đơn giản là làm đẹp cho không gian mà nhiều khi chủ nhà còn sử dụng với mục đích hóa giải phong thủy xấu, đem lại may mắn cho gia đình.

1427529937tran_thach_cao-giat-cap-2

Khi thiết kế xây dựng nhà ở thì không tránh khỏi việc có các xà dầm chắn ngang. Các xà, dầm này có tác dụng chống đỡ tầng phía trên. Tuy nhiên, đối với căn phòng ở tầng dưới thì đó lại là một điểm phong thủy xấu. Quan niệm phong thủy cho rằng, các xà, dầm có góc cạnh mang nhiều sát khí và tạo cảm giác bị đè nén cho người ngồi dưới. Nhất lại là phòng khách, nơi dung nạp vận khí cho ngôi nhà thì điều này không tốt chút nào.

Để hóa giải phong thủy xấu này, các KTS thường khuyên chủ nhà làm trần thạch cao cho phòng khách. Trần thạch cao phòng khách có mặt phẳng mịn màng, kiểu cách không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp che giấu đi xà, dầm phía trên, làm mất cảm giác bị áp chế, phong thủy xấu.

trần thạch cao phòng khách

Các mẫu trần thạch cao thường dùng cho phòng khách là các mẫu có hình tròn, hình oval. Vì theo theo phong thủy, hình tròn thuộc hành Kim trong ngũ hành, luôn có tính động, luân chuyển không ngừng. Chính vì vậy, với không gian phòng khách có tính linh hoạt thì các mẫu trần thạch cao hình tròn sẽ thích hợp hơn cả. Trường hợp chủ nhà muốn làm trần thạch cao phòng khách với những hình dáng khác thì cần xem xét đến cung mệnh để lựa chọn mẫu trần thích hợp nhất.

Tuy nhiên, khi làm trần thạch cao phòng khách cũng cần chú ý đến việc bố trí hệ thống đèn trần. Tránh việc bố trí đèn trần cho ánh sáng mạnh hướng xuống, tựa như những lưỡi kiếm từ trên đâm xuống. Điều này cũng là sát khí, gây bất an cho con người và ảnh hưởng đến tài vận cho gia chủ.

Việc thiết kế trần thạch cao phòng khách theo phong thủy tốt nhất nên kết hợp với các loại đèn như đèn chùm, đèn âm trần cho ánh sáng lan tỏa cả căn phòng, vừa tạo được điểm nhấn cho không gian, vừa không phạm vào phong thủy.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2023

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

18 mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại “hút hồn” gia đình Việt

Đa số các gia đình hiện nay đều hướng việc trang trí nội thất theo...

20+ mẫu trần thạch cao nhà ống, nhà phố đẹp, hợp phong thủy

Nhà ống, nhà phố là kiểu nhà phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay....

23 mẫu trần thạch cao hiện đại cho phòng khách nhỏ

Trần thạch cao phòng khách nhỏ phù hợp nhất với các mẫu thiết kế trần...

25 mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp “nhìn là mê” cho nhà hiện đại

Trang trí không gian nội thất việc khó nhất là làm sao tìm được 1...

5 cách thiết kế trần thạch cao giật cấp đẹp lịm cho phòng khách 2019

Trong các kiểu, trần giật cấp được ưu tiên hơn cả cho phòng khách. Nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *