Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng karaoke 2016

Chia sẻ

Trần thạch cao là sản phẩm không chỉ được ưa chuộng trong các thiết kế nhà, thiết kế văn phòng, toàn nhà lớn mà nó còn được rất ưa chuộng trong thiết kế các quán bar, phòng karaoke bởi nó mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích xu hướng thiết kế trần thạch cao cho phòng caraoke trong năm 2016 này.

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng karaoke 2016:

Như chúng ta đã biết, thạch cao là chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, không hề chứa chất độc hại, là một vật liệu sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Thạch cao có đặc tính là dễ tạo hình và dễ uốn dẻo nên được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất như làm trần hoặc làm vách ngăn, đặc biệt với khả năng cách âm tốt và dễ tạo hình nên trần thạch cao đang được sử dụng thiết kế trong hầu hết các quán caraoke hiện nay.

phong-karaoke-dep3

Bạn có biết, những âm thanh lớn phát bằng loa phát ra từ phòng caraoke có độ lớn từ 80 đến 100 đề-xi-ben (dB), tương đương với tiếng ồn tại các công trường xây dựng. Nếu chỉ sử dụng tường gạch 10cm thông thường, có chỉ số cách âm STC= 30-35 dB (độ lớn của âm thanh sau khi đi qua hệ tường gạch sẽ giảm được 30-35 dB). Tuy nhiên, nếu sử dụng vách ngăn thạch cao, chỉ số cách âm có thể đến STC=60 dB, giúp âm thanh khi truyền đến các không gian khác chỉ còn tương đương với tiếng thì thầm trong phòng ngủ. Chính vì ưu điểm nổi bật này mà nó được ưa chuộng trong thiết kế trần và tường quán caraoke.

Xu hướng thiết kế trần thạch cao cho phòng karaoke 2016 bao gồm 2 xu hướng chính đó là thiết kế tạo hình nổi độc đáo lạ mắt và thiết kế trần thạch cao kết hợp với hiệu ứng ánh sáng.

phong-karaoke-thiet-ke-doc-dao

– Thiết kế tạo hình nổi độc đáo lạ mắt: phòng caraoke vốn được coi là nơi thư giãn, giải trí, chính vì vậy thiết kế phải độc đáo và mới lạ thì mới có thể đem đến cảm giác hưng phấn cho người sử dụng. Nếu như thiết kế quá nhàm chán, đơn điệu sẽ làm giảm đi mỹ quan, người sử dụng sẽ không có tư tưởng khám phá và chắc chắn hiệu quả kinh doanh sẽ giảm sút. Do đó mà chủ các quán caraoke thường lựa chọn thiết kế trần thach cao độc đáo, mới lạ, tạo cảm hứng tò mò, khám phá và thu hút khách hàng hơn.

– Thiết kế trần thạch cao kết hợp với hiệu ứng ánh sáng: hiệu ứng màu sắc, ánh sáng đối với quán caraoke là vô cùng quan trọng bởi nó kích thích tinh thần của khách hàng giải trí. Bạn nên thiết kế màu sắc trần thạch cao sao cho khi phản chiếu ánh sáng sẽ tạo ra được các hiệu ứng tốt, đủ màu sắc, không quá sáng, không nên 1 màu bởi sẽ rất đơn điều. Sự kết hợp màu sắc tốt sẽ để lại ấn tượng rất tốt đối với khách hàng và đó cũng là tiêu chí để giữ chân họ trong những lần tiếp theo.

cac_buoc_co_ban_de_thiet_ke_phong_hat_karaoke_nhu_y_4

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể nắm được xu hướng thiết kế trần thạch cao cho phòng laraoke trong năm 2016 này. Qua đó chủ động nắm bắt và thiết kế phù hợp, đảm bảo cho việc kinh doanh dịch vụ giải trí thuận lợi. Mọi thông tin liên quan cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng truy cập trực tiếp website tranthachcaoaz.com hoặc điện thoại trực tiếp vào đường dây nóng 096 245 0909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục