4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao

Với đặc tính thẩm mỹ vượt trội, cũng khả năng “biến hóa” cấu trúc không gian, vách thạch cao ngày càng được sử dụng phổ biến trong kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì mà loại vách này có được. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 đặc tính nổi trội khác của vách thạch cao.

Chịu lực

Nếu bạn nghĩ vách thạch cao không chắc chắn, bạn cần thay đổi suy nghĩ đó ngay. Bởi, loại vách này hoàn toàn có thể thực hiện mọi chức năng tương tự như tường gạch.

4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao 01
4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao 01

Cụ thể, ở mỗi điểm treo trên vách thạch cao có thể chịu lực an toàn lên đến 25kg (đối với tường thạch cao 2 lớp tấm 12.7mm) hoặc 20kg (đối với tường thạch cao 1 lớp tấm 12.7mm). Trong đó, khả năng chịu lực an toàn nhỏ hơn 3 lần so với ngưỡng chịu lực tối đa.

Bởi vậy, bạn có thể thoải mái treo các vật nặng như tivi 55-60 inch chỉ với điểm treo, hoặc những hệ thống kệ sách… làm đẹp cho không gian sống.

Cách âm

Về cấu tạo, vách thạch cao cách âm gồm 3 phần chính: khung xương; tấm thạch cao; bông thủy tinh. Nhờ sự kết hợp của lớp giấy giảm âm Glass Matt, có cấu trúc dạng lỗ hổng tròn, với lớp bông thủy tinh phủ bên ngoài, loại vách thạch cao này có thể ngăn chặn đường đi của âm thanh và giảm âm lượng của tiếng ồn từ khoảng giữa 35 – 60db.

4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao 02
4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao 02

Dựa trên cấu tạo đó, vách thạch cao cách âm giúp giảm âm thanh truyền qua 2 không gian liền kề lên đến 60dB (tương đương với tiếng ồn xe cộ, máy cắt cỏ, tiếng ồn đám đông…)

Chống nóng

Do sự kết hợp với thủy tinh trong cấu tạo, loại vách này không hấp thụ độ nóng; đồng thời không làm thất thoạt nhiệt. Nhờ vậy, vách thạch cao có khả năng làm giảm nhiệt độ lên đến 8 độ C so với bên ngoài. Do đó, sử dụng loại vách này giúp gia chủ tiết kiệm được 30% chi phí điện hàng tháng.

Nếu được lắp ghép từ vật liệu thạch cao chất lượng, đồng thời quá trình thi công đạt “chuẩn”, vách thạch cao có khả năng chịu lửa trực tiếp lên đến 2 giờ đồng hồ. Nhờ đó, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, loại vách này có khả năng ngăn chặn; giảm bớt thiệt hại về người và tài sản.

4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao 03
4 đặc tính có thể bạn chưa biết về vách thạch cao 03

Chống ẩm

Về cấu tạo, bề mặt của vách thạch cao chống ẩm được phủ một lớp sơn chống thấm, tiếp đến là 2 lớp vải thủy tinh ở mặt trước và mặt sau, đặc biệt do phần lõi có kết cấu chống thấm tối ưu, nên loại vách này có khả năng chống ẩm gần như hoàn hảo.

Nhờ khả năng “ngăn cản” sự di chuyển của độ âm, nên vách thạch cao chống ẩm gần như không “sản sinh” ra nấm mốc. Do đó, trần thạch cao chống ẩm thường được lựa chọn khi thiết kế nhà tắm, bếp…

Với những ưu điểm trên, có thể khẳng định, vách thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của gia đình bạn. Và để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về việc làm trần vách thạch cao, hãy gọi ngay tới số hotline 096-468-57-57 (25/7).

4/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các mẫu vách thạch cao ngăn phòng xu hướng 2024

Vách thạch cao ngăn phòng hay vách ngăn thạch cao là xu hướng thiết kế...

Vách ngăn thạch cao giá bao nhiêu 1m2 | Vách 1 mặt, 2 mặt, cách âm

Vách ngăn thạch cao là giải pháp được sử dụng phổ biến để phân chia...

Vách ngăn thạch cao phòng khách, phòng ngủ rẻ, đẹp nhất 2019

Bên cạnh trần thạch cao, vách thạch cao hay tường thạch cao cũng được các...

Thi công vách thạch cao cho nhà xưởng công ty Kubota, Sóc Sơn, Hà Nội

Hiện nay, ở trong các văn phòng cơ quan, nhà xưởng kinh doanh của các...

Thi công vách thạch cao cho Công ty SoGood, Đông Anh, Hà Nội

AZ là đơn vị không chỉ hoạt động mạnh trong lĩnh vực trần thạch cao,...

SỬ DỤNG VÁCH THẠCH CAO CHO VĂN PHÒNG NĂM 2017

Trong xu hướng năm 2017, hầu hết trong văn phòng ở các cơ quan hay...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *