5 lỗi thường gặp “không thể bỏ qua” của trần thạch cao

Chia sẻ

Hiện nay, việc sử dụng kiểu trần này trong xây dựng nhà ở ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, k phải người dùng nào cũng hiểu và phân biệt được những lỗi thường gặp, có thể xảy ra ở kiểu trần này. Việc thi công ở mọi công trình đều khó tránh khỏi những khuyết điểm, đối với công trình trần thạch cao cũng vậy. Với nhiều năm kinh nghiệm, qua nhiều công trình đã thi công, sau đây, Trần thạch cao AZ sẽ giúp người dùng “nhận mặt” 5 lỗi thường gặp nhất của kiểu trần này.

Nứt tại vị trí nối 

Nguyên nhân của sự cố này là do sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm. Trước tác động của sự thay đổi này, các tấm thạch cao bị co giãn, dẫn đến xuất hiện các vết nứt tại các mối nối gây mất thẩm mỹ. Hiện tượng này còn đặc biệt nghiêm trọng nếu như các mối nối được xử lý bằng vật liệu không đảm bảo.

Những lỗi không thể bỏ qua của trần thạch cao 01
Những lỗi không thể bỏ qua của trần thạch cao 01

Trần thạch cao bị ố vàng

Có thể nói, đây là sự cố gây mất thẩm mỹ nhất của trần thạch cao. Nguyên nhân, dẫn đến hiện tượng này là do trần thạch cao có tính kỵ nước tương đối “nghiêm trọng”. Nên khi bị bất kỳ sự tác động nào của nước, trần thạch cao sẽ xuất hiện những vết ố vàng, và nhanh xuống cấp.

Trần thạch cao bị võng

Nguyên nhân của hiện tượng này do sử dụng những vật liệu không đạt chuẩn, chất lượng thấp, chịu lực kém khi thi công . Ngoài ra, việc đặt khung trần không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá lớn, hoặc do sử dụng các tấm thạch cao không đúng với chức năng chuyên dụng của nó cũng là nguyên nhân dẫn đến trần thạch cao bị võng…

Mặt dựng và đường biên bị cong vênh

Việc bỏ qua một số vật liệu cần thiết, hoặc rút ngắn quy trình thi công là nguyên nhân chính dẫn đến mặt dựng và đương biên của trần thạch cao có thể bị cong vênh.

Những lỗi không thể bỏ qua của trần thạch cao 02
Những lỗi không thể bỏ qua của trần thạch cao 02

Sập trần thạch cao

Đây là sự cố nghiêm trọng nhất trong quá trình thi công trần thạch cao. Nguyên nhân của sự cố này chủ yếu do sử dụng những sản phẩm không đạt chất lượng.  Khi gặp sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm…đồng thời, dưới tác động của thời gian ty treo, bulong, ôc vít… bị gỉ sét dẫn đến hiện tượng sập trần.

Ngoài ra, nguyên nhân của sự cố này cũng có thể do mối nối giữa các ty treo và khung xương không tạo được độ bám nên không chịu được sức nặng của hệ trần thạch cao, dẫn đến hiện tượng trần bị sập.

Với sự tăng cao của nhu cầu sử dụng như hiện nay, đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt đơn vị kinh doanh, thi công, lắp đặt trần thạch cao. Bên cạnh những yếu tố tích cực, việc ra đời hàng loạt như vậy khiến người sử dụng khó khăn trong viêc chọn lựa một đơn vị thi công uy tín. Từ đó, dẫn đến, chất lượng của trần thạch cao cũng không đươc đảm bảo.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế – thi công trần thạch cao, Trần thạch cao AZ luôn cam kết sẽ cung cấp cho bạn và gia đình sản phẩm chất lượng, độ bền cao, cùng mức giá cạnh tranh nhất. Để nhận được sư tư vấn nhiệt tình nhất, các bạn hãy liên hệ trức tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

Chia sẻ
5 lỗi thường gặp “không thể bỏ qua” của trần thạch cao
2.4 (48%) 5 votes

Cùng chuyên mục