Cách phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng

Nếu tạo hình trần thạch cao giữ vai trò giúp tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian sống, thì vách thạch cao chính là yếu tố giúp cho điểm nhấn đó trở nên hài hòa, sắc nét. Tuy nhiên điều này cũng có thể xảy ra hoàn toàn ngược lại nếu bạn chọn phải loại vách thạch cao kém chất lượng. Để không rơi vào thảm cảnh này, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phân biệt, nhận biết vách thạch cao tốt. 

Với khả năng biến hóa cấu trúc không gian đa dạng, thời gian thi công nhanh gọn, cùng tính thẩm mỹ vượt trội vạch thạch cao ngày càng được sử dụng phổ biến trong kiến trúc hiện đại.

Cách phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng 01
Cách phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng 01

Để phân biệt được như thế nào là vách thạch cao chất lượng, trước hết chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản về vữa thạch cao.

Loại vựa này được tạo thành từ bột thạch cao. Bột thạch cao được nghiền từ khoáng thạch cao sau khi loại khoáng này được nung ở nhiệt độ 105-150 độ C. Tiếp đến, dùng bột thạch cao trộn với nước theo tỷ lệ 50/50 ta thu được vữa thạch cao ở dạng lỏng. Sau khoảng từ 3 đến 5 phút đông rắn ta thu được vữa hoàn chỉnh.

Để đảm bảo chất lượng vữa, bạn cần lưu ý tỷ lệ nước tỷ lệ nghịch với thời gian đông rắn và độ cứng của vữa. Khi trở thành thành phẩm, vữa thạch cao được dùng để tạo thành vách thạch cao.

Cách phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng 02
Cách phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng 02

Về hình thức, vách thạch cao đạt chuẩn có độ đẹp, trắng mịn cao. Còn nếu dựa trên thành phần cấu tạo, vách thạch cao tốt là loại vách có lõi bằng sợi thủy tinh, còn vách thạch cao kém chất lượng là loại vách có lõi bằng sợi đay sợi cước.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết được chất lượng của vách thạch cao nhờ độ keo dán, và sự liên kết giữa vách thạch cao và tường nhà. Sau một thời gian sử dụng, nếu vách thạch cao không bị tách khi khí hậu hoặc thời tiết thay đổi có nghĩa bạn đã chọn mua được loại vật tư tốt.

Để vách thạch cao đạt được độ bền tối đa, bên cạnh việc chọn mua vật tư chất lượng, bạn cũng cần chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, bài bản đúng quy trình. Hoạt động dựa trên nguyên tắc đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Trần thạch cao AZ chính là điểm đến lý tưởng cho công trình của bạn. Để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn, hỗ trợ giúp bạn hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

2/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các mẫu vách thạch cao ngăn phòng xu hướng 2024

Vách thạch cao ngăn phòng hay vách ngăn thạch cao là xu hướng thiết kế...

Vách ngăn thạch cao giá bao nhiêu 1m2 | Vách 1 mặt, 2 mặt, cách âm

Vách ngăn thạch cao là giải pháp được sử dụng phổ biến để phân chia...

Vách ngăn thạch cao phòng khách, phòng ngủ rẻ, đẹp nhất 2019

Bên cạnh trần thạch cao, vách thạch cao hay tường thạch cao cũng được các...

Thi công vách thạch cao cho nhà xưởng công ty Kubota, Sóc Sơn, Hà Nội

Hiện nay, ở trong các văn phòng cơ quan, nhà xưởng kinh doanh của các...

Thi công vách thạch cao cho Công ty SoGood, Đông Anh, Hà Nội

AZ là đơn vị không chỉ hoạt động mạnh trong lĩnh vực trần thạch cao,...

SỬ DỤNG VÁCH THẠCH CAO CHO VĂN PHÒNG NĂM 2017

Trong xu hướng năm 2017, hầu hết trong văn phòng ở các cơ quan hay...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *