Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển

Chia sẻ

Là phong cách có yêu cầu rất cao về tính quy tắc của các mô – tuýp sắp xếp, do đó, để tránh việc sở hữu một phòng khách cổ điển mang tính nữa vời, bạn cần có sự am hiểu sâu sắc các quy tắc thiết kế nội thất cơ bản. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy hoang mang, hãy trẫn tĩnh lại vì ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các chú ý cơ bản đầu tiên để sở hữu được một thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển.

Như chúng ta đã biết, theo lý thuyết, thiết kế nội thất không chỉ là việc phân khu chức năng các phòng, hay bố tríc các vật dụng mà quan trọng hơn đó được coi là nghệ thuật sắp xếp các yếu tố ánh sáng, màu sắc, hình khối, kiến trúc…sao cho không gian phòng khách đạt được khả năng thẩm mỹ tuyệt đối.

Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển 01
Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển 01

Nói cách khác, có thể hiểu, thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thật phòng khách nói riêng là một hoạt động tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật. Cụ thể, đối với thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển, trước hết để thể hiện được hoàn chỉnh nét đẹp sang trọng, đẳng cấp, các vật dụng cũng như các họa tiết trang trí phải có nét cổ điển “đậm đặc”.

Thứ nhất về màu sắc, vàng là gam màu bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Bởi màu vàng được coi là biểu tượng của sự quyền uy, sang trọng. Bạn có thể sử dụng gam màu này ở các cấp độ khác nhau, tuy nhiên, phải đảm bảo được sự pha trộn đó không được quá xa với sắc vàng “nguyên thủy”.

Đồng thời nên sử dụng có sự phân cấp nhằm tạo điểm nhấn, ví dụ ở trung tâm phòng là gam màu đậm, và giảm nhẹ cấp độ khi ra xung quanh…

Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển 02
Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển 02

Về hình khối, tùy theo điều kiện diện tích, cấu trúc không gian bạn có thể chọn các khối hình khác nhau. Tuy nhiên, ở thiết kế nội thất phòng khách, bạn nên chọn các khối hình có độ lớn để thể hiện rõ tính quyền uy, sự rộng lớn của tổng thể không gian phòng.

Cuối cùng, về các vật dụng, một lưu ý quan trọng là tất cả các vật dụng được chọn xuất hiện khi thiết kế nội thất phòng khách cổ điển phải có hình dáng cầu kỳ, tinh xảo. Bên cạnh đó, cần đặc biệt lưu ý về mức độ đồng dạng giữa kiểu dáng đèn chùm trần với kiểu dáng đồ nội thất như bàn ghế, kệ tủ…

Do các vật dụng trang trí sử dụng ở phong cách cổ điển thường có xu hướng “đồ sộ” nên để tráng tạo cảm giác bí bách, chặt chội, bạn cần chú ý tạo các khoảng trống cần thiết để không gian có thể “thở”. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách này, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng đậm chất cổ điển
2 (40%) 5 votes

Cùng chuyên mục