Để có thiết kế trần thạch cao đẹp xuất sắc, đừng quên những việc sau

Trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại, trần thạch cao được coi là điều kiện cần và đủ của mọi không gian. Nói cách khác, với mối quan hệ tỷ lệ thuận “độ đẹp” của kiểu trần giả này có quyết định trực tiếp tới “độ đẹp” của phòng khách, phòng ngủ, hay phòng bếp… Và để sở hữu được một thiết kế trần thạch cao đẹp xuất sắc, bạn cần đặc biêt lưu ý những vấn đề sau:

Chọn kiểu trần thạch cao phù hợp với kiến trúc, diện tích không gian

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định trực tiếp tới sự bắt mắt, tính nhất quán giữa thiết kế trần thạch cao với không gian. Cụ thể, nếu chọn được mẫu trần thạch cao phù hợp tính thẩm mỹ của ngôi nhà chắc chắn sẽ được “vượt chuẩn”.

Chọn kiểu trần thạch cao phù hợp với kiến trúc, diện tích không gian
Chọn kiểu trần thạch cao phù hợp với kiến trúc, diện tích không gian

Hiện nay, trong kiến trúc nhà ở hiện nay trần thạch cao chìm (gồm trần giật cấp và trần phẳng) là loại trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất. Trong đó, nhờ cấu trúc giật tầng tạo điểm nhấn sâu, rộng, sắc trần thạch cao giật cấp phù hợp với tạo hình trần thạch cao theo mọi phong cách cổ điển, tân cổ điển, hoặc giật cấp.

Còn với trần thạch cao phẳng, do bản chất mang tính giản lược tạo được độ thoáng, độ mở ở mức cực đại nên kiểu trần thạch cao này đặc biệt phù hợp với các loại không gian nhỏ hẹp

Chọn chi tiết trang trí trần thạch cao phù hợp với đồ nội thất

Các chi tiết trang trí chính và chủ yếu ở thiết kế trần thạch cao gồm: đèn, hình khối, màu sắc. Sở dĩ cần đảm bảo tuyệt đối sự phối hợp hài hòa giữa chi tiết trang trí với đồ nội thất bởi sự kết nối giữa hai yếu tố là liên kết duy nhất tạo nên nét hiện đại cho tổng thể không gian.

Chọn chi tiết trang trí trần thạch cao phù hợp với đồ nội thất
Chọn chi tiết trang trí trần thạch cao phù hợp với đồ nội thất

Cụ thể, thứ nhất về hình khối, nếu không gian phòng rộng bạn có thể sử dụng nhiều loại hình khối khác nhau; còn nếu không gian hẹp bạn chỉ nên sử dụng hình khối kích thước lớn, có hình dạng tương đồng với cấu trúc không gian.

Thứ hai về màu sắc, bạn nên ưu tiên chọn các gam màu có sắc độ nhạt, trung tính để làm nổi bật không gian. Một yếu tố nữa bạn cần lưu ý về màu sắc đó là màu ánh sáng. Màu ánh sáng phải đảm bảo vừa nổi bật, vừa hài hòa với màu trần, màu nội thất.

Cuối cùng về đèn trang trí, tùy theo diện tích không gian cụ thể bạn có thể chọn sử dụng nhiều loại đèn khác nhau như đèn led âm trần, đèn led dây, đèn led hắt sáng, đèn chùm… Tuy nhiên bạn cần đảm bảo lưu ý, ở các không gian sinh hoạt chung ánh sáng cần được phân bố đồng đều; còn ở các không gian riêng tư ánh sáng nên có sự phân bố đậm nhạt riêng biệt.

Chọn đơn vị thi công trần thạch cao bài bản, chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công trần thạch cao bài bản, chuyên nghiệp
Chọn đơn vị thi công trần thạch cao bài bản, chuyên nghiệp

Việc chọn đơn bị thi công trần thạch cao bài bản, chuyên nghiệp được coi là giải pháp mang tính cốt lõi, có vai trò nền tảng giúp bạn thực hiện tốt các yêu cầu trên. Bởi dựa trên ý muốn chủ quan của bạn, đơn vị thi công sẽ giúp bạn phác họa, triển khai, hiện thực hóa ý muốn đó.

Công ty AZ Hà Nội là một đơn vị thi công trần thạch cao có tiếng hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Với nhiều phương án thiết kế trần thạch cao đã thực hiện, nhận được phản hồi tốt của người sử dụng, AZ cam kết đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của gia đình bạn. Để các kỹ thuật viên của Công ty AZ được nhanh chóng hỗ trợ giúp bạn, hãy gọi ngay tới số hotline 098.326.2016 (25/7).

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả đúng tiêu chuẩn

Trần thạch cao thả là một trong những xu hướng thiết kế nội thất được...

Tư vấn thiết kế trần thạch cao phong cách hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển và nền kinh tế ngày càng đi lên thì...

Lưu ý khi thiết kế trần thạch cao với quạt trần

Làm trần thạch cao chính là cách để làm nổi bật phòng khách của gia...

Trần thạch cao cho căn hộ chung cư Golden City

Mẫu trần thạch cao cho căn hộ chung cư Golden City dưới đây đã được...

Thiết kế trần thạch cao cho căn hộ chung cư 12, Park 2, Time City

Càng về thời điểm cuối năm nhu cầu trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị...

Thiết kế trần thạch cao cho căn hộ chung cư Park 1, Park Hill Time City

Đã có rất nhiều chủ đầu tư tìm đến với trần thạch cao AZ để...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *