Làm trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội

Chia sẻ

Là đơn vị thi công trần thạch cao hàng đầu Hà Nội, AZ hiểu rằng không 1 lời quảng cáo nào hiệu quả bằng thực tế. Vì vậy, công ty luôn đều đặn đẩy những hình ảnh đã thi công lên Website giúp khách hàng chiêm ngưỡng dễ dàng hơn. Và hôm nay là 1 công trình thi công nho nhỏ: làm trần thạch cao phòng khách, phòng ăn cho gia đình chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội.

Gia đình chị Hằng lựa chọn trần thạch cao để cải tạo không gian đẹp hơn

Cảm thấy không gian sống quá cũ kỹ, nhàm chán gia đình chị Hằng đã quyết tâm “cải tạo”. Vị trí chị muốn cải tạo trước tiên là mái trần. Bởi đa số các gia đình hiện đại ngày nay đều đã làm trần giả, trong khi gia đình chị vẫn sử dụng trần bê tông từ nhiều năm nay. Hơn thế nữa, trần bê tông có dầm, xà ngang chạy ngang qua phòng khách như vậy không tốt cho phong thủy.

Ban đầu chị băn khoăn, đắn đo giữa trần gỗ và trần thạch cao vì 2 loại trần này đều đẹp, sang. Nhưng sau cùng chị quyết định làm trần thạch cao vì giá thành rẻ, độ bền cao lại dễ dàng tạo mẫu hơn so với trần gỗ.

Trần thạch cao đẹp mà giá thành lại vô cùng phải chăng
Trần thạch cao đẹp mà giá thành lại vô cùng phải chăng

Ý định ban đầu chỉ là làm trần phòng khách, nhưng sau khi tham khảo giá cả trần thạch cao, thấy nó nằm trong “tầm với” nên chị quyết định làm trần cho cả phòng khách nối liền với phòng ăn.

AZ tự hào là đơn vị được chị Hằng lựa chọn tư vấn, thiết kế và thi công. Ngay sau khi nhận được yêu cầu của chị, KTS của chúng tôi đã có mặt để khảo sát và lắng nghe nhu cầu của gia đình chị Hằng để có những phương hướng thiết kế, thi công trần cụ thể.

Ý tưởng thiết kế trần thạch cao phòng khách, phòng ăn cho nhà chị Hằng

Không am hiểu nhiều về trần thạch cao, nên chị Hằng cũng không biết chọn mẫu như thế nào đẹp và phù hợp với không gian của gia đình. Tuy nhiên, chị muốn làm 1 mái trần đẹp, nhưng đơn giản, không cần quá cầu kỳ bởi thực tế nội thất và không gian của gia đình chị hơi nhuốm màu thời gian. Do vậy, việc làm các mẫu trần quá xa hoa dường như không phù hợp.

Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội - 01
Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội – 01

Sau khi khảo sát không gian thực tế, cũng như nắm bắt được yêu cầu của chị Hằng. KTS của chúng tôi quyết định sẽ thiết kế cho gia đình chị 1 mẫu trần giật cấp đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hợp xu hướng hiện đại 2019.

Theo đó không gian phòng khách của gia đình chị không quá rộng, chỉ khoảng hơn 20m2, phòng ăn cũng có diện tích tương đương. Giữa 2 phòng ngăn cách bởi cầu thang và có 1 lối đi nhỏ.

Vì vậy, KTS quyết định thiết kế không gian có sự phân tách nhỏ, trần phòng khách, phòng ăn vẫn có điểm nhấn với thiết kế giật cấp hình vuông ở giữa. Phần lối đi giữa 2 phòng cũng được thiết kế giật cấp nhưng chia thành nhiều ô nhỏ hơn.

Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội - 02
Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội – 02

Vì hướng đến phong cách đơn giản nên KTS không chọn đèn chùm cho thiết kế này, thay vào đó là đèn hộp vuông ở vị trí trung tâm. Các ô giật cấp nhỏ ở lối đi được tô điểm bằng đèn led tròn.

Ngay sau khi có bản thiết kế chính thức, chị Hằng khá hài lòng và đồng ý sẽ làm trần thạch cao theo phương án KTS đưa ra.

Và hãy xem đội thợ thi công trần thạch cao của AZ thực hiện hóa ý tưởng thiết kế của mình như thế nào nhé?

Các bước thi công trần thạch cao 

Sau khi nhận được sự đồng thuận của gia đình chị Hằng về thiết kế, AZ bắt đầu công tác tính toán, chuẩn bị vật tư và vận chuyển đến công trình.

Loại khung xương chị Hằng lựa chọn là khung xương Vĩnh Tường – Thương hiệu uy tín nhất hiện nay. Với tấm thạch cao: phòng khách sử dụng loại tấm thạch cao thông thường nhưng phòng bếp chúng tôi tư vấn cho gia đình chị nên làm trần thạch cao chịu ẩm. Bởi quá trình nấu nướng rất có thể làm nhiều hơi nước bốc lên, nên làm tấm chịu ẩm sẽ đạt được độ bền và giữ được tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Tất cả các vật tư khi chuyển đến công trình chúng tôi đều bàn giao và có biên bản nghiệm thu với gia đình chị để đẩm bảo vật tư cung cấp đúng chủng loại, số lượng.

Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội - 03
Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội – 03

Vì làm trần thạch cao để cải tạo không gian sống nên 1 số đồ nội thất không di chuyển đi đâu được bắt buộc phải bọc giấy bóng để đảm bảo quá trình thi công, sơn trần không làm ảnh hưởng đến chúng.

Sau đó, thợ thi công của chúng tôi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Trước tiên là cố định các ty treo lên trần nguyên thủy, sau đó là lắp các thanh u gai, thanh xương cá theo đúng khoảng cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước tiếp theo thợ kỹ thuật sẽ cắt gọt, cố định các tấm thạch cao vào khung xương theo đúng bản thiết kế. Và cuối cùng là bả, trét mối nối để hoàn thiện phần trần thô.

Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội - 04
Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội – 04

Đến công đoạn này, diện mạo trần cơ bản đã hình thành, chỉ cần sơn bả và lắp đèn trang trí nữa, gia đình chị Hằng sẽ có 1 không gian mới đẹp như mơ.

Màu sơn trần được lựa chọn là màu trắng, gam màu tương đồng với màu tường để tạo độ thoáng tối đa cho không gian. Đèn led, đèn hắt sáng được lựa chọn màu sáng vàng khá nổi bật.

Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội - 06
Thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ăn nhà chị Hằng, Hà Đông, Hà Nội – 05

Chỉ mất khoảng 10 triệu đồng cho việc làm trần thạch cả phòng khách và phòng ăn, chị Hằng đánh giá đây là sự đầu tư vô cùng đúng đắn. Chỉ thay đổi tạo hình của trần thôi mà không gian sống của gia đình chị như được nâng lên mấy bậc: đẹp hơn, sang hơn lại tốt cho phong thủy.

AZ nhận thiết kế, thi công trần thạch cao giá rẻ tại Hà Nội, Hà Nam

AZ nhận thiết kế, thi công trần thạch cao giá rẻ tại Hà Nội và hiện nay là cả Hà Nam. Công ty đã chính thức mở thêm đại lý thi công trần thạch cao tại Phủ Lý, Hà Nam để phục vụ nhu cầu của các gia đình.

Dù công trình nhỏ hay lớn, công ty luôn cam kết thiết kế, thi công đúng quy trình kỹ thuật với báo giá tốt nhất cho các gia đình và các chủ đầu tư.

Làm đẹp không gian bằng trần thạch cao hiện là trào lưu vô cùng được ưa chuộng. Gia đình bạn không muốn bị tụt lại phía sau chứ? Hãy liên hệ ngay với AZ để được tư vấn, thiết kế thi công trần giá rẻ nhé.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục