Những yếu tố quyết định thành công của tạo hình trần thạch cao shop

Chia sẻ

Như chúng ta đã biết, yếu tố quyết định trực tiếp tới thành công của tạo hình trần thạch cao shop thời trang chính là đặc tính thẩm mỹ. Do đó, giải pháp duy nhất để phát huy hết tối đa sức mạnh của tạo hình kiểu trần này là tìm được sự kết hợp của các thành phần ánh sáng – màu sắc – hình khối với cấu trúc không gian một cách hoàn hảo, toàn diện, xuất sắc. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về từng nhân tố đó.

Màu sắc

Là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác giúp tạo nên cảm giác ở khách hàng, bởi vậy, màu sắc được coi là nhân tố có vai trò đặt nền móng.

Những yếu tố quyết định thành công của thiết kế trần thạch cao shop thời trang 01
Những yếu tố quyết định thành công của thiết kế trần thạch cao shop thời trang 01

Do đó, ở tạo hình trần thạch cao shop thời trang, bạn nên chọn màu trần là các gam màu trung tính, gam màu sáng, mang tính chất màu nền. Tuyệt đối không nên chọn các màu quá nổi bật, hoặc kết hợp quá nhiều màu sắc vì điều này sẽ làm mất sự hài hòa, dịu nhẹ, nhất quán của tổng thể không gian.

Ánh sáng

Có thể nói, trong thiết kế, ánh sáng được coi là yếu tố có khả năng xác lập “tâm trạng chung” của tổng thể không gian shop. Nói cách khác,  ánh sáng chính là nhân tố mang tính quyết định tới sự vui vẻ, thích thú của khách hàng khi dừng chân tại các shop thời trang.

Những yếu tố quyết định thành công của thiết kế trần thạch cao shop thời trang 02
Những yếu tố quyết định thành công của thiết kế trần thạch cao shop thời trang 02

Và để đảm bảo việc bố trí đèn trần thạch cao shop đạt được hiệu quả tối ưu bạn cần đăc biệt lưu tâm đến yêu cầu ánh sáng ở từng khu vực khác nhau.

Cụ thể, với các shop thời trang, khu vực thử đồ và khu vực trưng bày sản phẩm là 2 khu vực cần có chất lượng ánh sáng cao nhất. Ở những khu vực còn lại bạn chỉ cần sử dụng ánh sáng ở mức độ vừa phải, dịu nhẹ.

Hình khối

Việc sử dụng hình khối ở thiết kế trần thạch cao shop thời trang cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng, và phải tuân thủ tuyệt đối dựa trên diện tích sẵn có.

Những yếu tố quyết định thành công của thiết kế trần thạch cao shop thời trang 03
Những yếu tố quyết định thành công của thiết kế trần thạch cao shop thời trang 03

Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu trần thạch cao khác nhau như trần phẳng, hoặc trần giật cấp. Tuy nhiên, nếu chọn sử dụng kiểu trần giật cấp, bạn chỉ nên chọn mức độ giật cấp nhẹ để tạo điểm nhấn trung tâm. Xem mẫu trần thạch cao shop

Trên đây là những gạch đầu dòng cơ bản nếu như bạn muốn sở hữu một thiết kế trần thạch cao shop đẹp đúng chuẩn. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về việc thiết kế – thi công trần thạch cao shop, hoặc showroom hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57(25/7) để nhận được sự tư vấn miễn phí, hỗ trợ trực tiếp nhất.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục